Trường CĐ VHNT Việt Bắc đầy đủ điều kiện bảo đảm tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp để bổ sung 7 ngành đào tạo mới

Thứ sáu - 23/03/2018 02:16

Chiều ngày 21 tháng 3 năm 2018, tại phòng họp nhà A, Vụ Pháp chế - Thanh tra đã kiểm tra các điều kiện bảo đảm tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo hồ sơ đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp của trường CĐ VHNT Việt Bắc.

.

Ông Phí Mạnh Thắng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra phát biểu tại buổi kiểm tra.

Đến dự buổi kiểm tra: về phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có: đ/c Phí Mạnh Thắng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra; đ/c Phạm Văn Kỷ, Chuyên viên; đ/c Nguyễn Duy Hải, Chuyên viên; đ/c Nguyễn Thị Diệu Linh, Chuyên viên. Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên có Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Trưởng phòng Dạy  nghề; Bà Trương Thúy Hồng, Chuyên viên Phòng Dạy nghề. Đại diện Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc có Ông Đỗ Quang Đại - Hiệu trưởng; Ông Bùi Quốc Chiều - Phó Hiệu trưởng; các trưởng phòng chức năng và khoa chuyên môn có ngành đào tạo bổ sung năm 2018.

Quý I, năm 2018, Nhà trường đã gửi công văn, hồ sơ bổ sung 8 ngành, trong đó có 1 ngành trình độ cao đẳng (Thiết kế đồ họa) và 7 ngành trình độ trung cấp (Piano, Organ, Hội họa, Hướng dẫn du lịch, Biên tập và dàn dựng ca múa nhạc, Vẽ thiết kế mỹ thuật bằng máy tính và Kỹ thuật chế biến món ăn)

Sau khi nghe Nhà trường báo cáo tóm tắt các điều kiện về đội ngũ nhà giáo, cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo của 01 ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng và 07 ngành, nghề đào tạo trình độ trung cấp trong hồ sơ đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Đoàn kiểm tra thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Nhà trường theo Báo cáo đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp số 23/BC-CĐNTVB và kết quả kiểm tra thực tế các điều kiện bảo đảm hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Nhà trường. Đoàn kiểm tra đã đề nghị nhà trường chỉnh sửa và cập nhật về hồ sơ, chương trình đào tạo theo đúng văn bản hướng dẫn, bổ sung văn bằng chứng chỉ của một số giảng viên còn thiếu.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đề nghị nhà trường bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, văn bằng chứng chỉ của đội ngũ nhà giáo theo kiến nghị của Đoàn kiểm tra và nhất trí với các nội dung đã được kết luận tại buổi kiểm tra.

Căn cứ kết quả thẩm định hồ sơ của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, kết quả kiểm tra thực tế của Đoàn kiểm tra tại Trường và ý kiến tham gia tại cuộc họp này, Nhà trường bổ sung, hoàn thiện các điều kiện bảo đảm hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định và gửi về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trong tháng 4/2018.