Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải nhì cuộc thi viết Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước

Thứ sáu - 09/08/2019 02:08
Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải nhì cuộc thi viết Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước
Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải nhì cuộc thi viết Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước

Ngày 2/8/2019, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước" cho các đơn vị thuộc Bộ.

Tới dự và chỉ đạo có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã đến dự, đại diện các đơn vị có giả trong cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước”. Được phát động từ quý 4/2018, Cuộc thi viết về Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước đã được phát động và triển khai tại các dơn vị thuộc Bộ VHTTDL, các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở DL... Kết thúc đợt phát động, ban Tổ chức đã nhận được 516 bài dự thi, gồm 169 bài tập thể, 347 bài cá nhân, nhiều bài được đầu tư công phu, nội dung sâu sắc, hình thức, minh họa đẹp. Các đơn vị và cá nhân trong ngành có sự tham gia nhiệt tình. Số lượng bài dự thi nhiều, nội dung bám sát những vấn đề thực tiễn của từng đơn vị, từng cán bộ, công chức.

Qua 2 vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã chọn được 23 bài cá nhân và 14 bài tập thể để vào vòng chung kết. Tại Lễ trao giải, 14 tập thể và 23 cá nhân đã vinh dự được nhận giải, bao gồm:

I. Giải tập thể:

1 giải Nhất: Thư viện Quốc gia Việt Nam

2 giải Nhì: Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An

3 giải Ba: Vụ Pháp chế; Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam; Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

và 8 giải Khuyến khích

II. Giải cá nhân:

1 giải Nhất: Bà Nguyễn Thị Ngọc – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng.

 2 giải Nhì: Ngô Thị Thơm – Vụ Pháp chế; Bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Văn phòng Bộ

 5 giải Ba: ÔNg Phạm Duy Hà – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa; Bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Thư viện quốc gia Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Mỹ Thương – Thư viện tỉnh Bình thuận; Ông Nguyễn Mạnh Cường – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, Ông Trần Hữu An – Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế

và 15 giải Khuyến khích. Tại lễ trao giải đã có 6 tập thể và 8 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Thực hiện công văn  của Bộ VHTTDL, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc lựa chọn 2 bài thi tập thể và 1 bài thi cá nhân xuất sắc để tham dự vòng thi của Bộ. Kết quả Nhà trường đã đạt giải nhì tập thể và được nhận bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể đạt thành tích xuất sắc cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước”.

 

.

 

ThS. Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chúc mừng và đánh giá cao cuộc thi cũng như các cá nhân và đơn vị đã đạt giải, đồng thời khẳng định, cải cách hành chính nhà nước là một nhiệm vụ lớn, cần thiết và hết sức quan trọng, cần có quyết tâm chính trị cao. Bộ VHTTDL là bộ quản lý đa ngành, bao gồm nhiều lĩnh vực nên trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cần phải thực hiện một cách đúng pháp luật nhưng phải đơn giản, nhanh chóng.

Thứ trường cũng hy vọng, qua cuộc thi, các đơn vị sẽ học hỏi được những cách làm hay, xuất phát từ thực tiễn để áp dụng phù hợp với từng địa phương nhằm đem lại lợi ích trực tiếp cho người dân, địa phương, cơ sở của mình. Thứ trưởng đánh giá cao việc tổ chức cũng như trao giải về cải cách thủ tục hành chính là cần thiết và nên tiếp tục thực hiện để đem lại lợi ích cho Bộ VHTTDL và cho xã hội.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi