TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NÂNG CAO KỸ NĂNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thứ tư - 05/04/2017 16:20
TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NÂNG CAO KỸ NĂNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thực hiện Quyết định số 4430/QĐ-BVHTTDL ngày 20/12/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc Ban hành Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm 2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Công nghệ thông tin đã phối kết hợp với Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lớp Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sáng ngày 28 tháng 03 năm 2017, tại Nhà G2 – Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia đã diễn ra khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo chuẩn thông tư 03/2014/TT-BTTT cho công chức, viên chức công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tới dự và chỉ đạo khai giảng khóa học có Đ/c Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban tổ chức lớp học và hơn 100 cán bộ, công chức tham gia lớp học.

Với mục tiêu 100% cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thành thạo phần mềm văn phòng, thư điện tử và ứng dụng các phần mềm trong công tác chuyên môn, khai thác thông tin trên Internet phục vụ công việc, đặc biệt là đội ngũ cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin được đào tạo chính quy, chuyên nghiệp; được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao và chuyên sâu trình độ công nghệ thông tin. Trung tâm Công nghệ thông tin đã phối kết hợp với các cơ quan tổ chức đợt tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ứng dụng công nghệ thông tin.

Với thời gian 3 ngày, lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ, công chức những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, sử dụng máy tính, xử lý văn bản, bảng tính và các dạng trình chiếu và truy cập Internet, khai thác thông tin từ Internet. Với đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ đến từ Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã cung cấp đầy đủ nội dung, kỹ năng, thực hành đầy đủ.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã cử 2 cán bộ đi dự lớp tập huấn, gồm có:

1. Đ/c Nguyễn Thị Yến Nga – Phòng TTKT&KĐCL

2. Đ/c Nguyễn Thùy Dương – Phòng ĐT&NCKH

Qua lớp tập huấn, các đồng chí đã lĩnh hội đầy đủ được kiến thức cơ bản, thực hành thành thạo các phần được học tập, trên cơ sở đó vận dụng kiến thức đã được học về áp dụng tại Nhà trường.

Lớp tập huấn cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo điều kiện phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin một cách rộng rãi và có hệ thống tới các đơn vị trực thuộc Bộ. Các học viên đã được trau dồi các kiến thức, kỹ năng cũng như xử lý tình huống về công nghệ tại đơn vị mình công tác, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng giảng dạy, công tác quản lý tại các đơn vị.