Phòng KT&ĐBCLGD tổ chức tốt kỳ thi học kỳ II, năm học 2018 - 2019

Thứ sáu - 05/07/2019 16:16
Phòng KT&ĐBCLGD tổ chức tốt kỳ thi học kỳ II, năm học 2018 - 2019
Phòng KT&ĐBCLGD tổ chức tốt kỳ thi học kỳ II, năm học 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, Phòng KT&ĐBCLGD đã hoàn thành tốt công tác tổ chức thi học kỳ II năm học 2018 – 2019.

 

 

 

Diễn ra từ ngày 22/5/2019 đến hết ngày 21/6/2019, đã có 205 học phần của 24 lớp đã hoàn thành các phần thi của mình. Đây là kỳ thi định kỳ cuối học kỳ II là căn cứ để: đánh giá kết quả học tập sau một năm học tập, đánh giá công tác dạy và học của giảng viên và học sinh, sinh viên. Các học phần thi năm nay với nhiều hình thức phong phú như: viết, thực hành, biểu diễn, trưng bày, thuyết trình, ... đã động viên khuyến khích việc học tập và rèn luyện của các em học sinh, sinh viên, giúp học sinh, sinh viên phát huy nhiều nhất khả năng của mình, đặc biệt trong các bài thi thuộc khối kiến thức chuyên ngành nghệ thuật; đảm bảo kịp thời, công bằng, khách quan, không tạo áp lực cho học sinh, sinh viên.

Nội dung kiểm tra, đánh giá đảm bảo kiến thức theo chương trình khung đã được phê duyệt, kiến thức phù hợp với trình độ của học sinh, sinh viên, đánh giá vì sự tiến bộ của học sinh, sinh viên; coi trọng việc động viên, khuyến khích sự cố gắng trong học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên. Đặc biệt chú ý đánh giá toàn diện học sinh, sinh viên thông qua đánh giá mức độ đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng và một số biểu hiện năng lực, phẩm chất của học sinh, sinh viên theo mục tiêu giáo dục chuyên nghiệp.

 

 

 

Công tác tổ chức kỳ thi diễn ra nghiêm túc, việc ra đề bài kiểm tra định kì cuối năm học các môn họcphù hợp theo chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học và định hướng phát triển năng lực của học sinh, sinh viên. Khâu ra đề được quản lý chặt chẽ từ giảng viên, khoa chuyên môn và bảo mật tại phòng KT&ĐBCLGD.

Trước kỳ thi, phòng KT&ĐBCLGD xây dựng kế hoạch, thành lập hội đồng thi chất lượng học kỳ, phối kết hợp với các phòng chức năng, khoa chuyên môn tổ chức thực hiện kỳ thi, xây dựng kế hoạch giảng viên coi thi và kế hoạch chấm thi theo từng học phần cụ thể.

Kết quả đánh giá các bài thi được công khai ngay tại phòng thi thực hành để học sinh, sinh viên được biết, các bài thi viết được chấm ngay sau buổi thi 1 ngày đã cho thấy sức làm việc khẩn trương và nhanh của đội ngũ cán bộ làm công tác thi.

Việc đánh giá định kì về năng lực, phẩm chất là khâu không thể thiếu trong mỗi năm học, kết quả đó được phản ánh qua các bài thi học kỳ và bản sơ kết của từng lớp.  Kỳ thi thực sự là thời gian chốt lại các kiến thức, kỹ năng các em được học trong suốt năm học, và đây cũng là thời gian củng cố kiến thức và thu hoạch được sau quá trình học tập để vận dụng cho cuộc sống sau này.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi