PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2013 - 2014

Thứ ba - 05/11/2013 07:15
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2013 - 2014
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2013 - 2014

      Thực hiện nghị quyết của đảng ủy về công tác thi đua khen thưởng. Để thiết thực lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn trong năm học và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2013. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua” Dạy tốt – Học tốt” phát huy kết quả đã đạt được trong năm học 2012 – 2013 và tinh thần thi đua sôi nổi học tập trong năm học mới. Gắn với 4 nhóm phương hướng nhiện vụ trọng tâm năm học 2013 – 2014. của BGD & ĐT là.

    - Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục.

    - Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.

    - Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

    - Tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục.

        1. Quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chỉ thị nhiệm vụ năm học 2013-2014 của Bộ GD&ĐT, Bộ VHTT & Du lịch Chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương và nhà trường.

2. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dậy tốt – Học tốt” tăng cường Hội thi giáo viên dậy giỏi cấp cơ sở và cấp tỉnh, tổ chức hướng dẫn tốt phong trào nghiên cứu khoa học viết và sáng tác về các đề tài âm nhạc, mỹ thuật, múa, biên soạn giáo trình, giáo án, sáng kiến kinh nghiệm nhằm đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học với phương châm “Phát huy tính sáng tạo của giảng viên – Và năng lực người học” nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

3. Thực hiện có hiệu quả, sáng tạo trong giảng dạy, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua khắc phục những khó khăn, phát huy nội lực với các cuộc vận động của Ngành, Bộ, Nhà trường. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.

4 Thực hiện đồng bộ các giải pháp trong giảng dậy để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng với nhu cầu của xã hội. Mỗi thầy cô là một tấm gương, Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, công tác giáo dục thể chất đối với học sinh sinh viên. Chăm sóc quan tâm tới những học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nhỏ tuổi.

5. Nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn hiện nay của xã hội; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động giảng dạy của các khoa chuyên môn. Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ công khai trong toàn trường.

6. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các phòng khoa chuyên môn, nhà ở ký túc xá cho học sinh, sinh viên. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, tăng cường huy động các nguồn lực phát triển giáo dục. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã hội trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên.

7. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, quan tâm bồi dưỡng, xây dựng phong trào thi đua ở các phòng, khoa chuyên môn, thiết thực, hiệu quả. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, để từ đó phát hiện nhiều nhân tố mới, điển hình mới trong giảng dạy, trong học tập và trong các hoạt động khác.

Trên đây là những nội dung phong trào thi đua được phát động tới tất cả cán bộ quản lý, giảng viên và học sinh trong toàn trường. Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu các phòng, khoa chuyên môn, đề ra các giải pháp cụ thể động viên cán bộ và giảng viên, học sinh sinh viên tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2013-2014, góp phần thiết thực vào sự nghiệp phát triển của nhà trường.Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi