Hội nghị tập huấn công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong giáo dục nghề nghiệp năm 2019

Thứ sáu - 12/07/2019 12:16
Hội nghị tập huấn công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong giáo dục nghề nghiệp năm 2019
Hội nghị tập huấn công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong giáo dục nghề nghiệp năm 2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Sáng ngày 12/7/2019 tại Thành phố Thanh Hóa đã diễn ra khai mạc Hội nghị tập huấn công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong giáo dục nghề nghiệp năm 2019.

 

 

 

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng – Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Đại diện Cục Dân quân tự vệ - Bộ Quốc phòng; Cục Đào tạo – Bộ Công an; Hội đồng giáo dục quốc phòng va an ninh tỉnh Lâm Đồng, Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo, cán bộ quản lý môn học Giáo dục quốc phòng – an ninh thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường Cao đẳng, trung cấp khu vực phía Bắc đã tới dự đầy đủ.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Đỗ Năng Khánh nhấn mạnh:  kinh tế, xã hội của nước ta đang trên đà phát triển. Trong khi chăm lo đời sống của nhân dân, chúng ta không quên nêu cao tinh thần cảnh giác với âm mưu thủ đoạn “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Chúng ta phải chăm lo củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong thời gian qua Giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên chúng ta đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn về giáo viên, giảng viên, về cơ sở vật chất... và đã thu được những kết quả đáng khích lệ, môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh đã dần đi vào nề nếp. Biên chế đội ngũ giáo viên, giảng viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh chính thức hoặc kiêm nhiệm đã từng bước được kiện toàn. 

Ngay sau khi khai mạc, các đại biểu tập trung vào các chuyên đề: Tình hình chính trị kinh tế thế giới, khu vực, trong nước và yêu cầu Giáo dục quốc phòng an ninh hiện nay, đặc biệt là đối với học sinh sinh viên; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế; Công tác phòng, chống tội phạm về ma túy trong trường học; Giáo dục, tuyên truyền Luận An ninh mạng cho học sinh sinh viên; các bài giảng về phương pháp thực hành: đội ngũ cá nhân và đơn vị, kỹ thuật băng bó cấp cứu...

Tại hội nghị, các học viên được giải đáp, tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các quy định về Giáo dục Quốc phòng và An ninh trong các trường Trung cấp và Cao đẳng trong hệ thống Giáo dục nghề nghiệp do các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm đến từ Viện chiến lược – Bộ Công an; Học viện An ninh nhân dân giảng dạy.

Tham dự đợt tập huấn này, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử 2 đ/c:

1. Đ/c Phạm Quốc Khánh – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Nhà trường;

2. Đ/c Đoàn Minh Thành – Giảng viên bộ môn Giáo dục Quốc phòng an ninh.

Các đồng chí tiếp thu lĩnh hội kiến thức tại đợt tập huấn về xây dựng kế hoạch và chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020. 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi