Bộ VHTTDL quyết liệt thực hiện Nghị quyết về phát triển Chính phủ điện tử

Thứ ba - 28/05/2019 00:09
Bộ VHTTDL quyết liệt thực hiện Nghị quyết về phát triển Chính phủ điện tử
Bộ VHTTDL quyết liệt thực hiện Nghị quyết về phát triển Chính phủ điện tử

Sáng 1/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì cuộc họp về kế hoạch thực hiện Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 – 2020, định hướng đến 2025. Cùng dự có Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Nguyễn Thanh Liêm đã trình bày dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 17 của Chính phủ. Mục tiêu của Kế hoạch này nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ do Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Nghị quyết số 17.

 

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì cuộc họp.

 

Kế hoạch này cũng chỉ rõ trong giai đoạn 2019 – 2020, các hệ thống thông tin của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép người dân, doanh nghiệp được xác thực định danh điện tử theo quy định của Chính phủ. Tối thiểu 20% số lượng người dân, doanh nghiệp khi tham gia hệ thống thông tin của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được xác thực định danh điện tử thông suốt và hợp nhất trên tất cả các hệ thống thông tin dùng chung của Bộ.

Đối với chỉ tiêu về nội dung cung cấp dịch vụ công trực tuyến, dự kiến 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) sẽ được thực hiện thông qua Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết TTHC đạt từ 20% trở lên tại mỗi cơ quan quản lý TTHC của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến được thực hiện ở mức độ 4; 100% TTHC được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho người dân, doanh nghiệp; 50% cơ quan quản lý TTHC thuộc Bộ công khai mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Kế hoạch này cũng đặt ra, từ năm 2021 – 2025, Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ VHTTDL sẽ được kết nối, chia sẻ dữ liệu với Cổng Dịch vụ công quốc gia liên tục và thông suốt. 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 phổ biến, liên quan tới nhiều người dân, doanh nghiệp được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Phát biểu tại cuộc họp này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định đây là nhiệm vụ trọng tâm mà các đơn vị cần phải quyết liệt thực hiện trong thời gian tới.

Bộ trưởng giao Trung tâm Công nghệ thông tin, Văn phòng Bộ trực tiếp rà soát và báo cáo lại Bộ trưởng khi gặp những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chủ trương này.

Bộ trưởng cũng đề nghị, các đơn vị cần lên kế hoạch, phương án tổ chức thực hiện. Đặc biệt là phải giao chỉ tiêu về việc cắt giảm các thủ tục hành chính. Nếu đơn vị nào thực hiện không tốt sẽ xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu./.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi