Trường CĐ VHNT Việt Bắc tưng bừng khai giảng năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 21/10/2019 11:12
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tưng bừng khai giảng năm học 2019 - 2020
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tưng bừng khai giảng năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 17/10/2019, tại trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tưng bừng diễn ra lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020.

Tới dự lễ khai giảng có: Bà Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; Đại diện Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL; Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Tỉnh Thái Nguyên; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên; Sở LĐTBXH Tỉnh Thái Nguyên; Tỉnh đoàn Thái Nguyên; Thành đoàn Thái Nguyên; Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc; các đơn vị bạn cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và gần 700 HSSV toàn trường đến dự đầy đủ.

 

.

 

NGƯT. ThS Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020

 

Mở đầu lễ khai giảng, đ/c Vương Văn Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc Thư gửi toàn ngành Giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học mới của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Năm học 2018 – 2019, phát huy những kết quả đã đạt được, với sự cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của tập thể, mỗi cá nhân, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Công tác đào tạo thường xuyên được coi trọng, hiện nay Nhà trường đang đào tạo 19 ngành đào tạo ở hai trình độ cao đẳng và trung cấp thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch, số lượng nhập học năm 2019 gần 300 em. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học, xây dựng đề án, đề tài được quan tâm. Công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục trong nhà trường được Cục kiểm định – Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đánh giá tốt. Các kỳ thi tuyển sinh, thi học kỳ, tốt nghiệp diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng quy chế. Tổng kết năm học, số lượng HSSV học tập xếp loại khá giỏi đạt 91%, rèn luyện đạo đức xếp loại tốt trở lên đạt 67%, tốt nghiệp đạt 100% khá giỏi. Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đạt được kết quả rất đáng phấn khởi, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ được nâng cao qua các lớp học, nghiên cứu, tập huấn do Bộ, ngành, tỉnh tổ chức. Các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Thanh niên hoạt động tích cực, đồng bộ và có hiệu quả.

Ngoài việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, trong năm học 2018 – 2019 vừa qua, Thầy và Trò nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động lớn của Trung ương, Bộ và Tỉnh tổ chức như: phối hợp tham gia chương trình nghệ thuật tại Ban Quản lý làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, biểu diễn chương trình “Âm vang Điện Biên” phục vụ nhân dân tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ; tích cực tham gia cuộc thi viết “Cải cách hành chính” do Bộ VHTTDL tổ chức và đạt giải Nhì tập thể; Tham gia Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp 2019 (AVET) đạt giải Nhì toàn đoàn, 2 tiết mục đạt huy chương vàng, 1 tiết mục đạt huy chương bạc và 1 tiết mục đạt huy chương đồng,...

 

.

 

ThS. Vương Văn Chung – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen cho các cá nhân

 

Dưới sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ LĐTBXH, UBND tỉnh Thái Nguyên, Thành phố Thái Nguyên,  sự quan tâm sâu sắc và sự cố gắng của tập thể, các cá nhân và toàn thể các em HSSV, năm học 2018 – 2019 Nhà trường đã được UBND Tỉnh Thái Nguyên tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối các trường Đại học, cao đẳng và trung cấp số 1 tỉnh Thái Nguyên, 1 cá nhân được chủ tịch nước phong tặng Nghệ nhân nhân dân, 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 1 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 4 tập thể và 4 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, 7 tập thể được công nhận tập thể Lao động xuất sắc, 6 giảng viên trẻ được tỉnh đoàn Thái Nguyên tuyên dương danh hiệu giảng viên trẻ tiêu biểu năm 2019 có nhiều đóng góp trong công tác đoàn hội và phong trào thanh, thiếu nhi.

Bên cạnh công tác giảng dạy, các giảng viên nhà trường còn tích cực tham gia các Hội nghệ thuật của Trung ương và địa phương, 63% giảng viên tham gia Hội văn học nghệ thuật của tỉnh, và trung ương. Năm học vừa qua, các giảng viên cũng tích cực sáng tác, nghiên cứu và sưu tầm các tác phẩm thuộc các lĩnh vực: ca, múa, mỹ thuật nhằm phục vụ công tác giảng dạy, củng cố chuyên môn, nâng cao tay nghề và có các tác phẩm tham gia triển lãm, biểu diễn và lưu truyền tới các thế hệ học trò.

Để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019 – 2020 gắn với phong trào thi đua yêu nước của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, với phương châm hành động “Kỷ cương – Liêm chính – Hành động – Sáng tạo – Bứt phá – Hiệu quả”, thầy và trò nhà trường sẽ có kế hoạch cụ thể sâu rộng tới cán bộ Đảng viên, giáo viên, HSSV về nhiệm vụ trọng tâm của năm học để mỗi thành viên nắm rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp trồng người của nhà trường trong giai đoạn mới. Từ đó tạo ra sự chuyển biến tích cực trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường.

Trong bài phát biểu của mình, NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới thông điệp tới toàn bộ các em HSSV, đặc biệt là gần 300 em Tân HSSV năm 2019: “Không có con đường nào dẫn đến vinh quang mà không trải qua những khó khăn, đặc biệt là chinh phục đỉnh cao nghệ thuật càng khó khăn hơn. Các thầy cô sẵn sàng giúp đỡ, đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất cùng các em thực hiện ước mơ mà các em đã chọn tại mái trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc”. Thầy mong rằng các em HSSV sẽ viết tiếp những trang sử đầy tự hào của một mái trường có bề dày đào tạo nghệ thuật uy tín của khu vực và cả nước.

 

.

 

NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – trao 9 xuất học bổng cho các em HSSV nghèo vượt khó

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Nhà trường đã trao 9 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời tuyên dương 76 em HSSV đạt danh hiệu HSSV giỏi năm học 2018 – 2019.

Thay mặt các bạn HSSV mới nhập học năm 2019, bạn Đặng Thị Nhung Quỳnh Tân sinh viên Lớp QLVHk14 đã phát biểu cảm nghĩ về những ngày đầu nhập trường và xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, học tập tốt rèn luyện tốt trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Năm học 2019 – 2020, với nhiều thách thức trước mắt, bằng tâm huyết của thầy và trò nhà trường cùng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới./

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi