Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức thành công Hội giảng nhà giáo cấp cơ sở năm 2018

Thứ ba - 06/02/2018 00:17
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức thành công Hội giảng nhà giáo cấp cơ sở năm 2018
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức thành công Hội giảng nhà giáo cấp cơ sở năm 2018

Thực hiện công văn số 1836/SLĐTBXH - DN ngày 30/8/2017 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc chuẩn bị Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018; Từ ngày 29/01/2018 đến ngày 02/02/2018, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tổ chức thành công Hội giảng nhà giáo cấp cơ sở năm 2018.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của trường năm nay có 11 giảng viên đăng ký và tham gia, các giảng viên đều được ban tổ chức triển khai các văn bản liên quan tới hội giảng. Do tính chất mới chuyển đổi sang phương thức đào tạo nghề, nên các quy chế, giáo án cũng có sự thay đổi so với những hội thi của năm trước. Mỗi giảng viên tham dự đã nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định gồm:  3 giáo án: lý thuyết, thực hành và tích hợp; Sổ tay giảng viên; Giáo trình, giáo án; Đề cương chi tiết môn học;… Sau khi nhận hồ sơ, Ban chấm hồ sơ đã bắt tay ngay vào việc kiểm tra nội dung, quy trình soạn bài cũng như các nội dung khác, kết quả 11/11 hồ sơ đạt yêu cầu.

Ngay sau khi hồ sơ được chấm xong, Ban tổ chức đã triệu tập các thí sinh, để cho các thí sinh được rút thăm hình thức thi của mình trước 1 ngày. Quy trình này đã được ban tổ chức thực hiện rất tốt, chuẩn bị tâm lý về quy trình thi cho các giảng viên chuẩn bị các cấp thi cao hơn

Sau 1 tuần thi giảng, các giảng viên  đã chuẩn bị hết sức chu đáo về mọi điều kiện để tổ chức tốt Hội giảng từ nội dung đến tinh thần cho đội ngũ giảng viên tham gia thi. 100% giáo viên tham gia dự thi với tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi giáo viên trực tiếp dự thi tích cực soạn bài, làm đồ dùng dạy học, cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm nên chất lượng tiết dạy đạt kết quả tốt.

 

 

 

Giáo viên đã phát huy được tính tích cực của học sinh, phân hoá được đối tượng học sinh trong từng bài giảng, ứng dụng công nghệ thông tin nhuần nhuyễn, sáng tạo, nên hầu hết tiết dạy nhẹ nhàng – hiệu quả, gây hứng thú cho người học. Mặc dù vậy, một số tiết dạy giáo viên vẫn còn nói nhiều, chưa phát hết tác dụng đồ dùng dạy học, bố trí thời gian trong một tiết dạy chưa phù hợp.

Hội thi thật sự là sân chơi bổ ích cho các giảng viên, đây là dịp để các giảng viên trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, để cùng nhau tiến bộ và phát triển. Đó là kết quả của tinh thần vượt khó, tự giác, tích cực vươn lên của đội ngũ giảng viên tham gia dự thi; là ý thức, trách nhiệm và lòng nhiệt tình của hội đồng giám khảo. Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ cở năm 2018 đã thành công.

Trên cơ sở kết quả hội giảng nhà giáo cấp cơ sở, trong thời gian tới, nhà trường sẽ lựa chọn những giảng viên tiêu biểu, đại diện cho nhà trường dự thi Hội giảng cấp tỉnh, dự kiến tổ chức vào đầu quý 2/2018.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi