Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ giáo viên, HSSV theo quy định của Bộ VHTTDL

Thứ tư - 22/05/2019 21:14
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ giáo viên, HSSV theo quy định của Bộ VHTTDL
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ giáo viên, HSSV theo quy định của Bộ VHTTDL

Bộ VHTTDL vừa có văn bản số 843/BVHTTDL gửi các đơn vị thuộc Bộ về việc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Văn bản nêu rõ, thực hiện Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 02/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình sức khỏe Việt Nam và hưởng ứng Lễ phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL yêu cầu Thủ trưởng các Tổng cục, Cục, Vụ, các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở đào tạo, cơ quan báo chí thuộc Bộ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ gồm:

Đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của con người nhằm vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong đơn vị tích cực hưởng ứng, lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe để tập luyện hằng ngày.Từ ngày 12/3/2019, tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong đơn vị tập bài thể dục giữa giờ tùy thuộc điều kiện thực tế tại đơn vị, với thời gian ít nhất 02 lần/ngày, mỗi lần 5 phút vào khoảng 10 giờ và 15 giờ.

Trường CĐ VHNT Việt Bắc sau khi nhận được văn bản từ Bộ VHTTDL đã nghiêm túc thực hiện tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên toàn trường. Các lớp trưởng, bí thư các lớp đã được phân công nhiệm vụ đi tập trước để về hướng dẫn lại cho lớp mình. Thời gian nghỉ giữa giờ vào các buổi học sáng, chiều; toàn bộ cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên xuống sân trường tập thể dục giữa giờ theo quy định 2 lần/ ngày.Theo Văn bản, Bộ VHTTDL cũng giao Tổng cục Thể dục thể thao tiếp tục nghiên cứu, biên soạn và phổ biến một số bài tập thể dục giữa giờ với đặc thù công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên tại các đơn vị thuộc Bộ.

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ nghiêm túc triển khai việc tập thể dục giữa giờ, báo cáo Bộ trưởng (qua Văn phòng Bộ) kết quả thực hiện các nội dung nêu trên.

Trường CĐ VHNT Việt Bắc phân công nhiệm vụ về các khoa, các thầy cô và các em HSSV trong khoa cùng nhau tổ chức tập luyện. Đây là một hoạt động tốt để nâng cao sức khỏe và tinh thần học tập, làm việc cho trường. 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi