Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho HSSV

Thứ tư - 19/10/2022 08:15
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho HSSV
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho HSSV

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023,  sáng ngày 15/10/2022 Phòng Hành chính tổng hợp (Bộ phận y tế) - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc triển khai kiểm tra sức khỏe đầu khóa cho học sinh sinh viên.

Hoạt động kiểm tra khám và chăm sóc sức khỏe đầu khóa học cho tân Học sinh sinh viên được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường Nhà trường đặc biệt quan tâm thực hiện. Thực hiện văn bản của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, khi ổn định kế hoạch học tập, học sinh sinh viên phải được kiểm tra sức khỏe toàn diện. Tại Thông tư Số: 14/2013/TT-BYT, ngày 06 tháng 5 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế, áp dụng cho các đối tượng cũng quy định “Người Việt Nam, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam KSK khi tuyển dụng, KSK định kỳ, KSK khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề và các đối tượng khác”, góp phần phòng ngừa rủi ro bệnh tật, đảm bảo sức khỏe và tinh thần tích cực cho học sinh, sinh viên.

Khám sức khỏe tổng quát là hoạt động cần thiết nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường, từ đó có phương pháp theo dõi, kiểm soát xử trí kịp thời, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho các em sinh viên. Các tân học sinh sinh viên đã được các bác sỹ, nhân viên y tế bệnh viện Gang thép - Thái Nguyên khám sức khỏe tổng quát lâm sàng với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm đảm bảo sức khỏe cho các em yên tâm học tập và rèn luyện.

 

.

 

Các em HSSV nghiêm túc kê khai thông tin để khám sức khỏe

 

Do yếu tố đặc thù của trường là đào tạo văn hóa nghệ thuật, nên việc kiểm tra sức khỏe của các em không chỉ là về đánh giá sơ bộ mà còn là kiểm tra các yếu tố, điều kiện cần thiết đối với các em học chuyên ngành nghệ thuật có những yêu cầu và đòi hỏi riêng. Qua đợt kiểm tra, Hội đồng khám sức khỏe đã kiểm tra được 169 em, 100% các em đủ điều kiện học tập.

Căn cứ vào kết quả khám đầu khóa, bộ phận y tế nhà trường cũng xây dựng được kế hoạch theo dõi sức khỏe và có phương án sẵn sàng trong công tác y tế học đường, bảo vệ sức khỏe cho người học, bởi các em HSSV nhà trường phần lớn là con em dân tộc vùng sâu vùng xa, mặc dù được Nhà nước cấp thẻ bảo hiểm để khám chữa bệnh nhưng hầu như các em không lưu tâm và chú ý việc giữ gìn sức khỏe của mình, nên việc khám sức khỏe cũng là đợt tổng kiểm tra để tiện theo dõi sức khỏe cho người học.

Việc khám sức khoẻ đầu khóa cho học sinh, sinh viên là việc làm bắt buộc có ý nghĩa thiết thực, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cngười học về ý thức phòng chống một số bệnh, tật học đường, phòng bệnh liên quan đến lối sống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh học tập, kỹ năng sống.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi