Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội thi “Học sinh, sinh viên tìm hiểu Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” khối các trường ĐH, CĐ và TC số 1 tỉnh Thái Nguyên năm học 2017-2018

Thứ hai - 21/05/2018 16:09
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội thi “Học sinh, sinh viên tìm hiểu Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” khối các trường ĐH, CĐ và TC số 1 tỉnh Thái Nguyên năm học 2017-2018
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội thi “Học sinh, sinh viên tìm hiểu Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” khối các trường ĐH, CĐ và TC số 1 tỉnh Thái Nguyên năm học 2017-2018

Thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08 tháng 9 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời thực hiện Hướng dẫn số 52HD/BTGTW ngày 20/11/2017 của Ban Tuyên Giáo TƯ về hướng dẫn học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, của Đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Được sự chỉ đạo của Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên và  Khối các trường ĐH, CĐ - TCCN số 1 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi học sinh, sinh viên tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2017- 2018 do Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên đăng cai.

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2018, đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Hội thi với sự có mặt của: đ/c Vũ Quốc Khánh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo, thành ủy Thái Nguyên;đ/c Dương Duy Hưng – Phó giám đốc Sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh Thái Nguyên; đ/c Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng trường CĐ VHNT Việt Bắc – Trường Trưởng khối; đ/c Hoàng Văn Huyên  - Phó hiệu trưởng Trường CĐSP, đại diện trường đăng cai; và toàn thể các vị khách quý đại diện cho các trường tham gia, Ban giám khảo, các thầy giáo, cô giáo phụ trách đội tuyển và các em học sinh, sinh viên của các trường.

 

.

 

NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng Trường CĐ VHNT Việt Bắc – Trường Trưởng khối - phát biểu tại lễ khai mạc

 

Tại buổi khai mạc, đ/c Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng trường CĐ VHNT Việt Bắc, đại diện Trưởng khối thi đua đã vinh dự lên phát biểu và khai mạc Hội thi, đ/c đã khẳng định đây là 1 sân chơi truyền thống dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên hệ chính quy đang học tập tại các trường trong Khối các trường CĐ, ĐH, TC số 1 tỉnh Thái Nguyên, nhằm góp phần tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lí tưởng cách mạng đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Lý luận chính trị và tăng cường giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giữa các trường trong Khối. Với tinh thần của hội thi tiếp tục sáng tạo, đổi mới cả về hình thức lẫn nội dung để hội thi học sinh, sinh viên giỏi luôn có được sức hút tự thân, là sân chơi thiết thực bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên các trường trong khối. Hội thi học sinh, sinh viên giỏi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2017 – 2018 có 60 thí sinh đến từ 12 đội tuyển là học sinh, sinh viên của 12 đơn vị khối các trường ĐH, CĐ, TCCN số 1 Tỉnh Thái Nguyên cùng tham gia.

Nhìn chung, các Đội tham gia Hội thi lần này đều thực hiện đúng theo thể lệ quy định; các thí sinh nghiên cứu, tham khảo tài liệu tốt, ứng xử linh hoạt. Do có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng về phần thi của mình, nên các đội tham gia Hội thi đều thể hiện được kiến thức sâu sắc của mình ở các phần thi trắc nghiệm, thí sinh thi trắc nghiệm khách quan trên máy tính, 50 câu hỏi trong thời gian 30 phút.  Đội trường CĐ VHNT Việt Bắc với 5 thành viên đã xuất sắc giành được năm điểm 10 trong phần thi lý thuyết. Ở phần thi hùng biện, mỗi đội cử ra 1 đại diện và trình bày theo chủ đề đã bốc thăm trong thời gian 05 phút. Các trường đã chuẩn bị rất tốt bài hùng biện của mình,  làm rõ được nhiều luận điểm, tư tưởng có giá trị nhân văn  sâu sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh; đã mang đến sức hấp dẫn và những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả mà vẫn bám sát trọng tâm của nội dung thi đã đề ra.

 

.

 

Đội tuyển dự thi của trường CĐ VHNT Việt Bắc

 

 

Thông qua Hội thi lần này đã tuyên truyền sâu rộng hơn trong học sinh,  sinh viên nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát hiện, nhân rộng mô hình tốt, gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đội thi HSSV giỏi của Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã hoàn thành rất tốt các phần thi của mình,  đạt kết quả Giải 3 toàn đoàn và 05 giải nhất cá nhân.

 Hội thi lần này đã đạt mục đích, yêu cầu kế hoạch đề ra và có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới . Hội thi cũng là một trong những sinh hoạt chính trị sâu sắc nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác . Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp Ủy, Ban giám hiệu các trường, đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, sinh viên các trường trong Khối.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi