Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2018

Thứ tư - 26/09/2018 23:12
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2018

Ngày 21/9/2018 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), đã diễn ra lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018.

Đến dự có đ/c Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đ/c Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đ/c Lê Quân - Thứ trưởng; đ/c Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vẫn đề xã hội của Quốc hội; đ/c Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Thanh thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội; đ/c Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH VN....đại diện các thầy, cô giáo tham gia Hội giảng

.

Toàn cảnh Bế mạc Hội giảng Nhà giáo toàn quốc 2018

Hội giảng là cơ hội để những người làm công tác giáo dục nghề nghiệp trên cả nước cùng chia sẻ, thắt chặt đoàn kết, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp góp phần nâng cao nguồn nhân lực phục vụ công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

Hội giảng được diễn ra trong 6 ngày đã thu hút được  56 tỉnh, thành phố tham gia Hội giảng, với 373 bài giảng của 90 nghề, tập trung vào các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn vừa có khả năng đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vừa phù hợp với xu hướng phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại, như nghề: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Điện công nghiệp, Quản trị khách sạn, …

Kết thúc Hội giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn được 1 bài giảng điển hình về ứng dụng CNTT có hiệu quả; 1 bài giảng về sử dụng thiết bị giáo dục nghề nghiệp tự làm hiệu quả nhất; 15 bài giảng tỏa sáng về kỹ năng nghề và phương pháp sư phạm; 256 nhà giáo đạt giải khuyến khích; 48 nhà giáo đạt giải ba; 32 nhà giáo đạt giải nhì; 16 nhà giáo đạt giải nhất và 7 tỉnh, thành phố đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc năm nay đã cử đ/c Sầm Ngọc Ánh tham dự với đoàn của Tỉnh Thái Nguyên tham dự hội giảng với bài giảng: Thực hành biểu diễn sáo trúc “tác phẩm Lý Hoài Nam”.

.

Phần thi giảng của Giảng viên Sầm Ngọc Ánh

Kết quả của Đoàn Tỉnh Thái Nguyên đều đồng giải khuyến khích. Đây cũng là dịp để các nhà giáo có điều kiện học hỏi trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu, phát huy sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục nghề nghiệp. Hội giảng năm nay các thầy giáo, cô giáo đã nắm vững kiến thức kỹ năng chuyên môn và tỏa sáng “nghệ thuật” sư phạm, thông qua việc kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp dạy học truyền thống với các phương pháp dạy học mới, hiện đại, tạo nên môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền