Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình nghệ thuật “Những bông đỏ của rừng”

Thứ sáu - 28/12/2018 14:15
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình nghệ thuật “Những bông đỏ của rừng”
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình nghệ thuật “Những bông đỏ của rừng”

Tối ngày 26/12/2018 tại Trung tâm văn hóa Tỉnh Thái Nguyên, Sở VHTTDL Tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật biểu diễn các tác phẩm của Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khình và nhạc sĩ Lê Tú Anh với chủ đề “Những bông đỏ của rừng”.

 

 

 

NSND Lê Khình và Nhạc sĩ Lê Tú Anh cùng các đồng nghiệp

 

Chương trình “Những bông đỏ của rừng” do Hội Văn học nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng Đoàn nghệ thuật dân gian Việt Bắc, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Liên đoàn lao động Tỉnh Thái Nguyên, Đoàn nghệ thuật Tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm văn hóa Tỉnh tổ chức. Tới dự chương trình có: Ông Phạm Thái Hanh – UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở VHTTDL Tỉnh Thái Nguyên, Bà Nguyễn Thúy Nga – Trưởng Ban Văn hóa Xã hội – HĐND Tỉnh Thái Nguyên, Ông Vũ Duy Hoàng – UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Thái Nguyên, Ông Lê Quang Tiến – UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Chủ tịch UBND Thành phố Thái Nguyên, Ông Nguyễn Văn Bộ - Chủ tịch Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các diễn viên, và khán giả yêu nhạc đến thưởng thức.

Hai nghệ sĩ được sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên, một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Kế thừa truyền thống tốt đẹp của cha ông, các nghệ sĩ đã sáng tạo những tác phẩm đậm chất dân gian, giàu bản sắc dân tộc mang tên vùng Việt Bắc, những tác phẩm của các nghệ sĩ chứa đựng nét đẹp trong phong tục, tập quán, con người, không gian văn hóa, tâm hồn của từng dân tộc sống trên địa bàn Thái Nguyên. Trong suốt quá trình sáng tác của mình,NSND Lê Khình đã sáng tác hơn 200 tác phẩm múa, nhiều tác phẩm để lại dấu ấn trong ngành như: Quân then vượt ba cõi, Múa kỳ yên, Tổ khúc múa then, Múa Những bông đỏ của rừng,... Nhạc sĩ Lê Tú Anh cũng có được gần 100 ca khúc, phối khí gần 2000 bản nhạc và làm tổng đạo diễn âm nhạc độc lập hơn 20 chương trình trong tỉnh và khu vực Việt Bắc, đặc biệt ca khúc “Hãy hát lên bài ca Công đoàn” đã được lựa chọn làm bài hát truyền thống của giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam.

 

 

 

Thầy giáo Nguyễn Việt Cường – Giảng viên Trường CĐ VHNT Việt Bắc thể hiện ca khúc ATK nhớ mãi tên Người – Sáng tác: Nhạc sĩ Lê Tú Anh

 

Trong chương trình nghệ thuật lần này, có sự phối hợp của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp đóng trên địa bàn Thái Nguyên. Đặc biệt là sự góp mặt của Thầy và trò Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã làm cho chương trình có màu sắc đặc biệt riêng có của vùng Việt Bắc.

9 tiết mục được lựa chọn từ các tác phẩm của 2 nghệ sĩ được thể hiện bằng lời ca, điệu múa trong “Những bông đỏ của rừng” được Đoàn nghệ thuật dân gian Việt Bắc, Thầy và Trò trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Đoàn nghệ thuật Tỉnh Thái Nguyên và Trung tâm văn hóa Tỉnh tập luyện, dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, gồm: ATK nhớ mãi tên người, Ký ức tuổi thơ, Những cô gái Phiêng Hào, Cô gái hái chè, Múa Kỳ Yên, Những bông đỏ của rừng, Hãy hát lên bài ca Công đoàn, Bến Nam Phương khúc nhạc chiều, Thái Nguyên ơi ngày mới đến rồi.

Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn học sinh sinh viên nhà trường, cũng là dịp để các bạn HSSV được trực tiếp biểu diễn, thể hiện tác phẩm mang hồn của khu vực mình. Từ đó các bạn có thêm phần kỹ năng, kỹ thuật trong công tác biểu diễn và hoạt động nghệ thuật của mình sau này.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi