Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế kỷ niệm 50 năm ASEAN

Thứ sáu - 29/12/2017 21:08
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế kỷ niệm 50 năm ASEAN
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế kỷ niệm 50 năm ASEAN

Tối ngày 28/12/2017, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tham gia chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2017) do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Tham dự chương trình có đại diện Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện một số đại sứ quán các nước ASEAN: Lào, Indonesia, Philippines… và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên.

Kể từ thời điểm năm quốc gia sáng lập ký Tuyên bố ASEAN (Tuyên bố Bangkok), năm 1967, đến nay, ASEAN đã phát triển và mở rộng thành một cộng đồng gồm mười thành viên, hướng tới mục tiêu đoàn kết tất cả các quốc gia ở Đông Nam Á. Vượt qua những thách thức trong tiến trình phát triển suốt 50 năm, trải qua quá trình xây dựng cộng đồng kéo dài hàng thập kỷ, ASEAN về căn bản đã hình thành một chương trình nghị sự và trở thành một trong những tổ chức khu vực thành công nhất. Đến nay Hiệp hội cũng trở thành ngôi nhà chung của 10 nước thành viên, là một thực thể chính trị - kinh tế quan trọng ở Châu Á – Thái Bình Dương và là đối tác quan trọng trong chính sách khu vực của các nước lớn. Theo thống kê của Bộ Ngoại giao, các doanh nghiệp từ các nước ASEAN đầu tư tại Việt Nam hiện chiếm tới 45% tổng dự án FDI với tổng vốn đầu tư 61,65 tỷ USD. Riêng năm 2016, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và ASEAN đạt 41 tỷ USD.

Trong chương trình giao lưu lần này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã mang đến các tiết mục nghệ thuật mang màu sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, ca ngợi tổ quốc Việt Nam và tình hữu nghĩ giữa các nước ASEAN. Chương trình được giàn dựng công phu và đặc sắc qua phần thể hiện của Thầy và Trò nhà trường. Nhân dịp này, các bạn học sinh – sinh viên cũng có dịp được thưởng thức các tiết mục của các bạn học sinh sinh viên nước ngoài đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình giao lưu đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, thắm tìm hữu nghị anh em. Thông qua từng câu hát, từng điệu múa và cách thể hiện trang phục,.. quý vị khách mời, khán giả và đặc biệt là các em sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc và các lưu học sinh sinh viên các nước ASEAN đang học tập tại Thái Nguyên đã có những cái nhìn đầy trải nghiệm về nét đẹp văn hóa mang tính bản sắc của các nước trong khối ASEAN.

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ:

 



Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi