Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia biểu diễn chào mừng ngày kỹ năng nghề Việt Nam

Thứ năm - 06/10/2022 20:18
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia biểu diễn chào mừng ngày kỹ năng nghề Việt Nam
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia biểu diễn chào mừng ngày kỹ năng nghề Việt Nam

Chiều ngày 4/10/2022, Thầy và Trò Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tham gia biểu diễn tại Lễ Vinh danh nhà giáo và tuyên dương học sinh, sinh viên trường cao đẳng, trung cấp tiêu biểu năm 2022 nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức tại Hà Nội.

Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 đã xác định “Phát triển đội ngũ nhà giáo, nghệ nhân, chuyên gia, người dạy nghề và cán bộ quản lý trong giáo dục nghề nghiệp” là một trong hai giải pháp đột phá để thực hiện mục tiêu Chiến lược. Tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu là hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo.

 

.

 

Chương trình biểu diễn hát múa chào mừng tại Lễ Vinh danh

 

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tham gia chương trình nghệ thuật đan xen trong suốt buổi Lễ vinh danh. Chương trình được lựa chọn các tiết mục hát múa về kỹ năng nghề nghiệp, ca ngợi Đảng, đất nước và nhà giáo. Chương trình văn nghệ có sự tham gia của gần 30 nhà giáo và Học sinh sinh viên các lớp Múa, Thanh nhạc các khóa biểu diễn. Chương trình được dàn dựng bởi Nhà giáo Hoàng Thiện Thực – Trưởng khoa Múa và Sân khấu, phần Thanh nhạc do nhà giáo Vũ Văn Trọng – Giảng viên Thanh nhạc – Khoa Âm nhạc phụ trách đã tạo nên một chương trình nghệ thuật nhịp nhàng, mang lại không khí hân hoan của buổi vinh danh.

 

.

 

Tham gia chương trình lần này, có cả những sinh viên năm thứ nhất vừa nhập học cũng được lựa chọn tham gia tập luyện và biểu diễn. Trong thời gian 03 buổi, thầy vào trò đã làm việc hết sức nghiêm túc, tập luyện hăng say cả phần Hát và múa nhằm mang tới chương trình đặc sắc và tạo ấn tượng tốt đẹp tới các quý đại biểu, các thầy cô và đặc biệt là tạo tiếng vang về chất lượng đào tạo của Nhà trường tới các trường bạn.

Đây là chương trình được phát trực tiếp trên fanpage của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, nên việc chuẩn bị chương trình được Thầy và Trò tập luyện kỹ càng và cẩn thận, đồng thời cũng là dịp để các bạn học sinh sinh viên thể hiện những kiến thức được học tập vào chương trình thực tiễn. Đó chính là mục tiêu chính của hình thức đào tạo đang được phổ biến tại trường CĐ VHNT Việt Bắc.

 

.

 

Ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp tặng hoa cho đoàn biểu diễn

 

Bạn Vũ Nhật Linh là sinh viên lớp CĐ Thanh nhạc K16 vừa nhập học được 2 tháng, khi được chọn tham gia chương trình đã xất vui bày tỏ: “Em thấy rất vui và vinh dự được lựa chọn để tham gia chương trình, trước đây em có tham gia các chương trình văn nghệ ở trường THTP của em thôi, nhưng lần này được tham gia trên sân khấu chuyên, biểu diễn trước các bác lãnh đạo và thầy cô cũng làm em hồi hộp và lo lắng, sau chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc, thời gian tới học tập em sẽ cố gắng để có thể đi biểu diễn nhiều hơn”.

Gắn đào tạo lý thuyết, thực hành với thực tiễn luôn được Nhà trường quan tâm và trú trọng ở các ngành đào tạo của trường, góp phần khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay.

 


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi