Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham dự tập huấn công tác HSSV do Bộ LĐTBXH tổ chức

Thứ bảy - 09/12/2017 03:13
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham dự tập huấn công tác HSSV do Bộ LĐTBXH tổ chức
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham dự tập huấn công tác HSSV do Bộ LĐTBXH tổ chức

Thực hiện Công văn số: 2097/SLĐTBXH-DN ngày 28/9/2017 của Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Thái Nguyên, về việc tham dự Hội nghị tập huấn công tác HSSV năm 2017, tại Đồ Sơn – Hải Phòng từ ngày 06/12/2017 đến ngày 08/12/2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có: Đ/c: PGS.TS Nguyễn Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; Đ/c: TS Trương Anh Dũng – Phó tổng cục trưởng Cục dạy nghề; Đ/c: TS Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV cùng với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Vụ trưởng Vụ giáo dục đào tạo, 77 đ/c hiệu trưởng và hơn 200 đ/c là lãnh đạo Phòng công tác HSSV.

 

 

 

Hội nghị đã được nghe TS. Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV. Phổ biến một số nội dung, qui định mới về kế hoạch triển khai công tác HSSV những năm tới. Giáo dục toàn diện và trang bị kiến thức, kỹ năng bổ trợ thiết yếu cho HSSV. Phát biểu của TS. Phùng Khắc Bình – Nguyên vụ trưởng Vụ công tác HSSV, Bộ Giáo dục & Đào tạo về công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho HSSV trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc đã ra quyết định số: 410/QĐ-CĐNTVB ngày 28/11/2017. Cử 02 đồng chí tham gia Hội nghị tập huấn công tác HSSV năm 2017 gồm: đ/c Trần Tám Thân – Phó Phòng công tác Chính trị và Quản lý HSSV (phụ trách) và đ/c Hoàng Minh Tiến – Chuyên viên Phòng công tác Chính trị và Quản lý HSSV.

 

 

 

Sau 02 ngày làm việc Hội nghị được nghe các chuyên đề do các báo cáo viên trình bày và thảo luận trực tiếp các vấn đề mà các trường vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác HSSV. Từ đó làm rõ vai trò, vị trí công tác HSSV trong giáo dục nghề nghiệp: HSSV là chủ thể trung tâm của quá trình giáo dục đào tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Công tác HSSV là công tác trọng tâm của nhà trường gồm tổng thể các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, quản lý, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ đối với HSSV nhằm đảm bảo các mục tiêu của giáo dục nghề nghiệp. Công tác HSSV là nhân tố quan trọng trong việc thực hiện giáo dục sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường, xã hội và nơi làm việc.

Với mục đích: Góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện năng lực phẩm chất người học, phục vụ trực tiếp cho sản xuất kinh doanh, dịch vụ và nhu cầu xã hội; Thu hút người học và phát triển năng lực hành nghề của người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tương ứng với trình độ đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn lực xã hội và nơi làm việc; Giáo dục, bồi dưỡng, quản lý, rèn luyện HSSV có lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật, ý thức công dân, có kiến thức hiểu biết và ý thức rèn luyện sức khỏe tinh thần thể chất, có kiến thức, hiểu biết về quốc phòng an ninh và hướng nghiệp; Có trách nhiệm nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo, linh hoạt thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế góp phần đảm bảo nâng cao năng suất lao động, chất lượng hiệu quả nơi làm việc.

Kết thúc Hội nghị đ/c Trương Anh Dũng - Phó tổng cục trưởng Cục dạy nghề đã tổng kết và rút kinh nghiệm đưa phương hướng, nhiệm vụ cho các trường thực hiện trong thời gian tới.

.  

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi