Trường CĐ VHNT Việt Bắc khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở

Thứ năm - 15/10/2020 18:09
Trường CĐ VHNT Việt Bắc khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở
Trường CĐ VHNT Việt Bắc khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở

Sáng ngày 14/10/2020, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc tổ chức Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2020-2021. 

Tới dự và chỉ đạo Lễ khai mạc có NGƯT. ThS Đỗ Quang Đại – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Bùi Quốc Chiều – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, ThS. Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là Trưởng các Phòng chức năng, Khoa chuyên môn cùng toàn thể giảng viên, giáo viên tham gia Hội giảng cấp cơ sở có mặt đầy đủ.

 

.

 

NGƯT. ThS Đỗ Quang Đại phát biểu tại buổi khai mạc

 

Hội giảng cấp cơ sở là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng nghề nghiệp, khuyến khích, động viên nhà giáo giáo dục nghề nghiệp không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm. Kết quả hội giảng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục nghề nghiệp theo hướng tiếp cận năng lực như hiện nay, từ đó có thể xây dựng chuẩn phương pháp và chất lượng trong các năm học tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội giảng, NGƯT.ThS. Đỗ Quang Đại nhấn mạnh"Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là một trong những hoạt động mang tính chuyên môn cao của đội ngũ nhà giáo, là nơi để khuyến khích giáo viên tích cực phát huy sáng kiến kỹ thuật, đổi mới phương pháp, dùng giảng dạy, rèn luyện kỹ năng sư phạm, là nơi để các nhà giáo giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm góp phần duy trì phong trào dạy tốt, học tốt trong toàn trường”.

Hội giảng diễn ra từ ngày 14/10/2020-16/10/2020 với sự tham gia của 08 giảng viên, giáo viên được đề cử từ các khoa chuyên môn. Tham gia Hội giảng, giảng viên, giáo viên phải thực hiện soạn giảng 03 các bài giảng (lý thuyết, thực hành, tích hợp) nằm trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp của nhà trường đã ban hành.

Kết quả của Hội giảng tìm ra những nhà giáo có phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học để áp dụng cho năm học mới; đồng thời tuyển chọn công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp trường. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường. Bên cạnh đó, tạo cơ sở tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh và tiến tới Hội giảng cấp toàn quốc trong năm 2021.

 

.

 

Các giảng viên dự thi chụp ảnh kỷ niệm

 

NGƯT.ThS. Đỗ Quang Đại đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo cũng như về phía các Khoa chuyên môn trong công tác chuẩn bị cho Hội giảng, đồng thời yêu cầu Hội đồng giám khảo làm việc một cách nghiêm túc, đánh giá khách quan để hội giảng thành công tốt đẹp.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi