Trường CĐ VHNT Việt Bắc Hội thảo với chủ đề: “Nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác quản lý HSSV”.

Thứ ba - 24/04/2018 00:13
Trường CĐ VHNT Việt Bắc Hội thảo với chủ đề: “Nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác quản lý HSSV”.
Trường CĐ VHNT Việt Bắc Hội thảo với chủ đề: “Nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác quản lý HSSV”.

Công tác quản lý HSSV là một mặt quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Quản lý tốt HSSV sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đồng thời còn tạo ra môi trường tốt cho việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách và tác phong, lối sống cho HSSV. Xác định tầm quan trọng đó, sáng ngày 21/4/2018 Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác quản lý HSSV”.

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có: NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, Đ/c Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng , ban, khoa chuyên môn và toàn thể cán bộ, giảng viên trong nhà trường tham dự.

 

.

 

NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại phát biểu tại hội thảo

 

Những năm qua, công tác này luôn được trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc đặc biệt quan tâm và đổi mới. Do vậy đã có những đóng góp nhất định trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường. Với phương châm "Học sinh, sinh viên là trung tâm", những năm qua Nhà trường đã nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để sản phẩm đào tạo phải là những công dân tốt, có ích cho xã hội, những lớp HSSV khoẻ mạnh cả về thể chất và tinh thần, có trình độ tay nghề và phẩm chất đạo đức tốt.

Công tác HSSV bao gồm tổng thể các hoạt động về giáo dục, quản lý và hỗ trợ nhằm giúp HSSV phát triển toàn diện, đảm bảo thực hiện quyền và nghĩa vụ của HSSV, sống và học tập trong môi trường xã hội chủ nghĩa. Trực tiếp giáo dục về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, thẩm mỹ, thể chất của HSSV.

Hội thảo đã nhận được 13 bản tham luận với những suy nghĩ trăn trở, sâu sắc về lĩnh vực quản lý HSSV, phần thảo luận sôi nổi, có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực trong công tác quản lý HSSV thuộc các lĩnh vực: Công tác tuyên truyền; Công tác chủ nhiệm; Phối hợp với các đoàn thể, Công an địa phương, gia đình HSSV, Đổi mới phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật; Duy trì và phát triển các Câu lạc bộ, hòm thư giúp bạn, hoạt động đội thanh niên cờ đỏ; Quản lý chặt chẽ HSSV ngoại trú, và nội trú; Việc đánh giá điểm rèn luyện của HSSV; Tăng cường kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động tập thể nhằm hạn chế thời gian dỗi của HSSV; Tiếp tục hoàn thiện và hiện đại hoá các trang thiết bị giáo dục đảm bảo điều kiện dạy và học theo hướng cá thể…

Thông qua Hội thảo đã làm rõ hơn công tác quản lý HSSV là công tác trọng tâm của nhà trường bao gồm tổng thể các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, quản lý, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ đối với HSSV nhằm đảm bảo các mục tiêu của giáo dục nghề nghiệp. Là nhân tố quan trọng trong việc thực hiện giáo dục có sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường, xã hội và nơi làm việc.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi