Trường CĐ VHNT Việt Bắc có thêm một Tiến sỹ ngành Văn hóa học

Thứ tư - 01/11/2017 22:12
Trường CĐ VHNT Việt Bắc có thêm một Tiến sỹ ngành Văn hóa học
Trường CĐ VHNT Việt Bắc có thêm một Tiến sỹ ngành Văn hóa học

Sáng ngày 30/10/2017, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Tuyết Nhung, giảng viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch, Trường CĐ VHNT Việt Bắc với đề tài “Nghệ thuật trình diễn nghi lễ then của người Tày ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Nguyễn Thị Yên, viện nghiên cứu văn hóa dân gian.

Đến dự buổi lễ bảo vệ. Về phía cơ sở đào tạo có TS. Nguyễn Duy Nhất, p hiệu trưởng trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Về phía trường CĐVHNT Việt Bắc có đ/c Trần Trung Hiếu, trưởng khoa Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch và đồng nghiệp nơi NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung đang công tác.

Hội đồng cấp ĐHQG chấm luận án tiến sĩ gồm PGS.TS. Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng; GS. TS Lê Hồng Lý, phản biện 1; PGS.TS Phạm Quang Hoan, viện Dân tộc học, phản biện 2; GS.TS.NSND Lê Ngọc Canh, phản biện 3, PGS.TS Nguyễn Thị Hiền, viện văn hóa nghệ thuật, Ủy viên hội đồng; PSG.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Ủy viên hội đồng; PGS.TS Phạm Hoài Thu, Thư ký hội đồng.

 

.

 

Hội đồng chấm luận án của NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung

 

Tại lễ bảo vệ, NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã trình bày về luận án của mình. Luận án gồm 4 chương, sau phần mở đầu, tác giả đã khái quát qua nội dung các chương. Nội dung luận án tập trung vào việc phân tích, mô tả và nêu bật những giá trị cũng như phản giá trị của nghi lễ then tăng sắc người Tày ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Qua đó, đưa ra những biện pháp nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị của nghi lễ then trong đời sống đương đại. Luận án là công trình tâm huyết của NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung được thực hiện trong thời gian 5 năm dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Thị Yên (viện Nghiên cứu văn hóa dân gian).

 

.

 

Toàn cảnh buổi bảo vệ

 

Sau khi NCS trình bày luận án, hội đồng đã tiến hành đánh giá, thảo luận và đặt câu hỏi cho luận án. Các ý kiến của hội đồng đều ghi nhận năng lực NCKH của NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung, đánh giá cao chất lượng của luận án cũng như những ứng dụng của luận án trong thực tế đời sống. Ngoài ra, hội đồng còn chỉ ra những thiếu sót, hạn chế trong luận án để tác giả chỉnh sửa, biên tập lần cuối trước khi in. Bên cạnh phần nhận xét, đánh giá, hội đồng đã đưa ra những câu hỏi để đánh giá sự nắm bắt của NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung đối với đề tài. Ngoài phần đánh giá của hội đồng, bản đánh giá luận văn của các nhà nghiên cứu, các cơ quan liên quan đã được PGS.TS Phạm Hoài Thu tổng kết và thông báo tại buổi lễ.

Sau một thời gian hội ý, PGS.TS Nguyễn Văn Cương, thay mặt hội đồng chấm luận án đọc nghị quyết cuộc họp và thông báo kết quả chính thức của hội đồng đối với luận án. Theo đó, 7/7 thành viên hội đồng đã bỏ phiếu nhất trí và đánh giá luận án xếp loại xuất sắc. Buổi lễ diễn ra thành công, tốt đẹp.

 

.

 

Khoa Nghiệp vụ VH&DL chúc mừng Tân Tiến sĩ

 

Đây là thành quả tốt đẹp đối với NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung sau 5 năm học tập, nghiên cứu không ngừng nghỉ. Đồng thời, đây cũng là vinh dự dành cho Nhà trường khi có thêm 1 Tiến sỹ trong hàng ngũ giảng viên, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi