Thực hiện tốt thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 2018

Thứ hai - 18/06/2018 10:10
Thực hiện tốt thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 2018
Thực hiện tốt thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 2018

Thực hiện kế hoạch số 2283/KH-CSPCCC(P5); Kế hoạch số 316/KH-(P6) ngày 04/6/2018, về việc Huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên. Sáng ngày 16/6/2018 Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tổ chức Huấn luyện thực tập phương án chữa cháy và Cứu hộ Cứu nạn năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo huấn luyện có đ/c Thiếu tá Dương Hồng Long - Cán bộ đội đào tạo Huấn luyện Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC và Cứu hộ Cứu nạn; đ/c Dương Văn Tuấn - Cán bộ đội đào tạo Huấn luyện Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC và Cứu hộ Cứu nạn. Về phía Trường CĐ VHNT Việt Bắc có: NGƯT Đỗ Quang Đại - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Vương Văn Chung - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Bùi Quốc Chiều - Phó Hiệu trưởng nhà trường;  Cùng các đồng chí Trưởng phòng, Khoa chuyên môn và các đồng chí trong Đội phòng cháy, chữa cháy nhà trường.

 

.

 

Toàn đội học phần lý thuyết tại Hội trường D

 

Thực hiện các văn bản hướng dẫn, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã thành lập đội PCCC&CNCH tại chỗ với 21 thành viên, được chia làm 3 đội. Trong thời gian 2 ngày, 15-16/6/2018, đội PCCC của Nhà trường đã tham gia đợt Huấn luyện và thực tập phương án chữa với nội dung: Giới thiệu luật phòng cháy, chữa cháy và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC&CNCH; Những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, CNCH, xây dựng hồ sơ quản lý, theo dõi về coogn tác PCCC tại cơ sở, phương án chữa cháy một số tình huống cháy nổ xảy ra tại cơ sở; Quy trình tổ chức cứu chữa một số vụ cháy; Tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng các dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách sử dụng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ được trang bị, một số kỹ năng thoát nạn, cứu người khi xảy ra sự cố kỹ thuật, cháy nổ xảy ra; Thực hành thao tác, sử dụng các phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ…

 

.

 

Thực tập PCCC tại chỗ cho đội tại cơ sở

 

Ngay sau buổi Huấn luyện về lý thuyết, toàn đội được hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy, phương án thoát nạn, cứu người, cứu tài sản; Phối hợp thực tập phương án chữa cháy với cơ quan cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên.

 

.

 

Thực tập PCCC có phối kết hợp với đội PCCC chuyên nghiệp tỉnh Thái Nguyên

 

Buổi huấn luyện thực hành theo phương án giả định, được xây dựng kỹ lưỡng qua các giai đoạn từ cơ sở đến đội PCCC chuyên nghiệp. Đối với đội PCCC cơ sở được chia thành các tổ thực hành theo đúng kế hoạch đã xây dựng bao gồm: Tổ thông tin liên lạc, tổ hướng dẫn thoát nạn, tổ di chuyển tài sản, tổ chữa cháy, tổ bảo vệ dưới sự chỉ huy chữa cháy của cơ sở. Ngay sau khi đám cháy xuất hiện 10 phút, 2 xe chuyên nghiệp dưới sự chỉ huy của Thiếu tá Nguyễn Hoàng Mạnh Trí – Phó Đội trưởng Đội PCCC Tỉnh Thái Nguyên đã có mặt và xử lý các tình huống về PCCC&CNCH.

Sau khi hoàn tất mọi nội dung theo kế hoạch đã đề ra, lực lượng cảnh sát PCCC cùng toàn bộ các đồng chí của nhà trường tham gia buổi diễn tập đã cùng nhận xét kết quả, đóng góp ý kiến của buổi diễn tập ngay tại chỗ.

Đồng chí Thiếu tá Dương Hồng Long - Cán bộ đội đào tạo Huấn luyện Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC và Cứu hộ Cứu nạn, đã nhận xét: Buổi diễn tập đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, thành công tốt đẹp, các đồng chí được phân công đều làm đúng thao tác huấn luyện, hoàn thành rất tốt nhiệm vụ.

Qua buổi tập huấn và diễn tập PCCC, Cán bộ giảng viên, Công nhân viên Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã được nâng cao kiến thức về phòng cháy và chữa cháy. Đợt huấn luyện, thực tập này sẽ được tổ chức hàng năm để mọi người luôn chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo không để sảy ra tình trạng cháy nổ trong nhà trường./.

 


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi