Thầy và Trò nhà trường tham gia chương trình "Hát về Người"

Thứ ba - 21/05/2019 11:15
Thầy và Trò nhà trường tham gia chương trình
Thầy và Trò nhà trường tham gia chương trình "Hát về Người"

Thực hiện kế hoạch số 20/KH-LVHDT ngày 10/1/2019 của Ban Quản lý làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Thầy và Trò trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tham gia chương trình nghệ thuật tháng 5 với chủ đề “Hát về Người” tại làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đây là chương trình nghệ thuật trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019). Tiếp tục đẩymạnh các hoạt động hàng ngày, giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, vùng, miền.

Với không gian biểu diễn mở, không gian cánh đồng “Tổ quốc gấm hoa” làng dân tộc I, các tiết mục ca, múa, nhạc được ThS. Nguyễn Thanh Mai biên đạo và dàn dựng trên chất liệu âm nhạc truyền thống, những bài hát Bác Hồ từ trái tim, tình cảm của đồng bào các dân tộc Việt Nam được các bạn học sinh sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc thể hiện ca ngợi công lao to lớn, phẩm chất đạo đức cao quý của vị cha già dân tộc; ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước trong tiến trình phát triển và không ngừng đổi mới dâng lên Bác nhân dịp kỷ niệm 129 năm và 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình thực hiện với 4 xuất diễn trong 2 ngày (18,19/5/2019). Các tiết mục được khán giả tới dự xem, cổ vũ và động viên rất nhiều, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, thể hiện tính chuyên nghiệp của một ngôi trường đào tạo chính quy.

Dịp này cũng là để các bạn học sinh sinh viên nhà trường có dịp thực hành tại thực tế, sân khấu chuyên, với hình thức như vậy đang đi đúng với phương pháp đào tạo của Nhà trường hiện nay đó là lý luận đi đôi với thực hành, các em vận dụng được kiến thức được học ở thầy cô, nhà trường áp dụng vào thực tế biểu diễn, các em không những vững vàng về lý luận nghiệp vụ, mà còn thực hành biểu diễn và tham gia được các chương trình nghệ thuật, góp phần bổ sung nguồn nhân lực vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đồng thời là sự phối hợp của Nhà trường đối với các đơn vị nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn học sinh sinh viên có dịp được học hỏi, giao lưu và trải nghiệm.

Với mô hình như vậy, trong thời gian tới, Nhà trường vẫn tiếp tục duy trì hình thức đào tạo và thực hành để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như khẳng định thương hiệu của nhà trường trong khu vực và cả nước.

 

Một số tiết mục tại chương trình:

  

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi