Sơ kết 3 năm thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong giáo dục nghề nghiệp

Thứ ba - 10/10/2017 04:12
Sơ kết 3 năm thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong giáo dục nghề nghiệp
Sơ kết 3 năm thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong giáo dục nghề nghiệp

Ngày 6/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (QP và AN) trong giáo dục nghề nghiệp tại Thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho các trường CĐ, TC.

Dự hội nghị có đại diện các cơ quan chuyên môn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; đại biểu ngành lao động - thương binh và xã hội, đại biểu các trường trung cấp, cao đẳng nghề... các tỉnh, thành phố.

Thực hiện công văn 2334/TCGDNN-HSSV về việc dự Hội nghị sơ kết công tác GDQP&AN trong GDNN, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật đã có: NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng, Đ/c Đoàn Minh Thành – Giảng viên GDQP&AN dự Hội nghị.

 

..

 

Qua Hội nghị, các đại biểu đã được nghe về công tác giáo dục QP và AN cho học sinh, sinh viên trong những năm qua, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đã thực hiện tốt chỉ thị của Bộ Chính trị và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục QP và AN. Việc thực hiện giáo dục QP&AN tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc luôn sự phối hợp với Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Thái Nguyên trong việc đào tạo trình độ cao đẳng và hỗ trợ việc biên soạn chương trình, trang - thiết bị thực hành, thao trường đối với trình độ Trung cấp, góp phần đảm bảo chất lượng và hiệu quả giảng dạy môn giáo dục QP và AN tại trường CĐ VHNT Việt Bắc hiện nay.

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc là một trong các cơ sở đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp, thường xuyên liên kết với Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Thái Nguyên, Tỉnh đội Thái Nguyên, Thành đội Thái nguyên trong việc thực hiện chương trình GDQPAN trong nhà trường. Nhà trường luôn thực hiện đầy đủ các quy định của Luật Giáo dục QP và AN và các văn bản hướng dẫn về công tác giáo dục QP và AN…

Trong hội nghị, các đại biểu được nghe một số tham luận về vai trò, ý nghĩa của công tác giáo dục QP và AN đối với học sinh, sinh viên trong tình hình mới; công tác giáo dục an ninh, trật tự trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp hiện nay; các giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự giai đoạn 2017 - 2020; những bài học kinh nghiệm từ cơ sở giáo dục nghề nghiệp và công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong trường học.

 

..

 

Có thể nói, trong những năm qua, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc luôn thực hiện đảm bảo theo quy định về giáo dục QPAN; phối hợp tốt với cơ quan quân sự các cấp của tỉnh, trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Thái Nguyên, quan tâm công tác bồi dưỡng đội ngũ giảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy của nhà trường.

Lĩnh hội nội dung của Hội nghị, trong thời gian tới trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc xây dựng kế hoạch cụ thể về hoạt động giáo dục QPAN tại trường,  nâng cao trình độ cho giảng viên, tăng cường cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng dạy và học.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi