Nghiêm trang trong buổi lễ chào cờ đầu tháng 11

Thứ ba - 08/11/2022 02:16
Nghiêm trang trong buổi lễ chào cờ đầu tháng 11
Nghiêm trang trong buổi lễ chào cờ đầu tháng 11

Thực hiện kế hoạch của Trường CĐ VHNT Việt Bắc, Sáng ngày 7/11/2022, phòng công tác HSSV tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 11/2022 tại sân trường.
Đến dự và chỉ đạo có NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Bùi Quốc Chiều – Phó Bí thư Đảng Bộ, Phó Hiệu trưởng; Thầy Vương Văn Chung – Phó Hiệu cùng toàn thể CBGV và 44 lớp tham dự.Trong phần nội dung sinh hoạt dưới cờ, Thầy Hoàng Minh Tiến cán bộ phòng Công tác HSSV đã nhận xét đánh giá tình hình học tập và sinh hoạt trong thời gian vừa qua. Các lớp đã thực hiện kế hoạch của nhà trường, các khoa đã thực hiện xong kế hoạch thi giữa học kỳ. Thời gian học kỳ I đã được gần 3 tháng ý thức học tập chuyên môn và văn hóa tương đối tốt. Thời gian tới, Khoa kiến thức cơ bản và cơ sở ngành chuẩn bị thi giữa kỳ, yêu cầu các em HS đi học đầy đủ đúng giờ thực hiện tốt nội quy quy chế học tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tới. Các em HSSV cần xác định động cơ học tập đúng đắn, tích cực trau dồi chuyên môn và văn hóa thực hiện tốt bộ quy tắc ứng sử HSSV.
Ngày 16 tháng 10 năm 2022 y tế nhà trường đã tổ chức khám sức khỏe đầu vào cho HSSV mới nhập trường năm học 2021 – 2022; 2022 – 2023 tổng số là 318 HSSV. 100% các em đạt yêu cầu và đủ sức khỏe học tập. Vì đặc thù đào tạo của Nhà trường có những mục khám sức khỏe theo yêu cầu chuyên môn nên việc khám sức khỏe đầu khóa được Nhà trường rất quan tâm.
Thực hiện các chế độ, chính sách cho HSSV, theo yêu cầu hiện nay, các em HSSV hưởng chế độ, chính sách thông qua ngân hàng, vì vậy phòng CTHSSV tổ chức triển khai HSSV làm thẻ ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV (chi nhánh Thái Nguyên) để việc chi trả tiền học bổng, tiền chính sách nội trú, nộp học phí được thuận tiện, đồng bộ đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay.
Nhằm động viên khích lệ, khen thưởng cho HSSV trong học tập và rèn luyện, tháng 10/2022 Khoa Âm nhạc đã lập danh sách chọn 10 HSSV được nhận quỹ học bổng TOYOTA tài trợ cho các em có thành tích học tập xuất sắc và đạt giải cao trong các cuộc thi, hội diễn văn nghệ trong nước quốc tế. Đặc biệt trong dịp này, Nhà trường thành lập đoàn cán bộ và HSSV tham dự hội nghị tuyên dương HSSV dân tộc thiểu số tiêu biểu và HSSV xuất sắc năm 2022 tại thành phố Nha Trang – Khánh Hòa từ ngày 09/11 đến 11/11/2022. Rất vinh dự nhà trường đã chọn 04 HSSV đi dự khen thưởng ( trong tổng số 27 trường trực thuộc Bộ có 04 trường được chọn 04 HSSV tham dự, còn lại các trường chọn 02 HSSV tham dự).
Trong tháng 9/2022 phòng Công tác HSSV đã xét duyệt hồ sơ và trình Hội đồng Nhà trường chính sách nội trú theo QĐ 53/2015 đối với HSSV thuộc hộ nghèo, cận nghèo với tổng số 99 HSSV, với chính sách này, Nhà trường quy đổi và thực hiện ăn tại nhà ăn khu A và khu B. Việc thực hiện chế độ chính sách nội trú đã góp phần giúp các em ổn định về kinh tế, yên tâm phấn đấu học tập.
Để thiết thực Chào mừng 57 năm ngày Thành lập trường CĐ VHNT Việt Bắc 11/11/1965 – 11/11/2022 và 40 năm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, phòng công tác HSSV phát động phong trào thi đua “ Học tập tốt, rèn luyện tốt” và cuộc thi “Phòng ở gương mẫu” trong ký túc xá, phát động từ ngày 08/11 đến 30/12/2022. Đồng thời Ban chấp hành Đoàn trường cũng tổ chức chương trình: “Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam” diễn ra từ 13h30 đến 22h00 ngày 10/11/2022 tại sân trường.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt dưới cờ, Thầy Bùi Quốc Chiều - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng đã phát biểu động viên khích lệ về ý thức học tập và rèn luyện trong thời gian tới các em cần thi đua tích cực học tập. Nhân rộng các gương điển hình tiên tiến và học sinh sinh viên tiêu biểu. Lễ chào cờ diễn ra trang trọng nghiêm túc, đây là buổi sinh hoạt chính trị và được duy trì thường xuyên.
Sinh hoạt dưới cờ hàng tháng là việc thường xuyên của Nhà trường trong nhiều năm qua nhằm kịp thời động viên, khích lệ những HSSV tiêu biểu, đồng thời cũng nhắc nhở đôn đốc về tình hình học tập, rèn luyện của các em HSSV của trường CĐ VHNT Việt Bắc.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi