Lễ Tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”

Thứ tư - 26/12/2018 18:15
Lễ Tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”
Lễ Tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”

Thực hiện Chỉ thị  số 21-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”, triển khai kế hoạch công tác phòng, chống ma túy năm 2018 và được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Y tế, sáng ngày 24 /12/2018 tại trường CĐ VHNT Việt Bắc, Tiểu ban phòng chống ma túy Bộ Y tế tổ chức lễ tuyên truyền Công tác phòng, chống ma túy với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm hoạ ma túy”.

 

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền phổ biến các nội dung về phòng, chống ma túy của nhà trường đã đạt được một số kết quả tích cực với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, các hình thức tuyên truyền trực quan, các hội thảo hội nghị, các tổ chức đoàn thể... đã góp phần nâng cao nhận thức của HSSV trong nhà trường nhằm đấu tranh phòng ngừa tệ nạn ma túy lây lan trong cộng đồng.

. Tới dự buổi lễ tuyên truyền có: Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ Đặng Văn Chính - Chánh Thanh tra Bộ Y tế, Trưởng tiểu ban phòng chống ma túy – Bộ Y tế; Đ/c Nguyễn Văn Nhiên - Phó tránh Thanh tra Bộ Y tế; Đ/c Bùi Đức Thiêm - Thượng tá Phó trưởng phòng 5, CO4 Bộ Công an; Đ/c Nguyễn Vy Hồng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên;  NGƯT-ThS.  Đỗ Quang Đại: Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐ VHNT Việt Bắc; ThS. Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, ThS. Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng, các đ/c là lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn, các đ/c CBGV và toàn thể các em học sinh sinh viên đến dự đầy đủ.Để mở đầu lễ tuyên truyền, Thầy và trò nhà trường đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu để chào mừng chương trình.

Lễ tuyên truyên được nghe đ/c Đặng Văn Chính - Chánh Thanh tra Bộ Y tế, Trưởng tiểu ban phòng chống ma túy – Bộ Y tế phát biểu khai mạc lễ tuyên truyền. Đồng thời toàn thể hội trường được xem video clip về tác hại của ma túy (nguồn tài liệu do Bộ Công an cung cấp và cho phép tuyên truyền).  Đ/c Bùi Đức Thiêm - Thượng tá Phó trưởng phòng 5, CO4 Bộ Công an đã báo cáo chuyên đề về ma túy tổng hợp, cách nhận biết và công tác phòng chống tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học. Tệ nạn ma túy đang là hiểm họa của các quốc gia dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma túy gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế, xã hội và an ninh trật của đất nước. Trong thời gian qua công tác phòng chống ma túy đã được Đảng và Nhà nước quan tâm và chỉ đạo dành nhiều nguồn lực cho việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống và kiểm soát tệ nạn ma túy, song vẫn luôn đòi hỏi phải có những biện pháp giải pháp hữu hiệu với mục tiêu ngăn chặn, đầy lùi tiến tới triệt tiêu ma túy khỏi đời sống xã hội.Thay mặt học sinh sinh viên, bạn Nguyễn Thị Ánh - lớp CĐ Thanh nhạc K11 đại diện cho HSSV lên phát biểu hưởng ứng công tác phòng chống ma túy.

Kết thúc lễ tuyên truyền, cán bộ giảng viên HSSV nhà trường đã hiểu rõ tác hại của ma túy từ đó tuyên truyền phòng chống ma túy xâm nhập vào trường học, chủ động đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của HSSV đối với công cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy.

HSSV nhà trường cùng hưởng ứng “Quyết tâm không để ma túy xâm nhập vào trường học”

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi