Khối văn hóa THCS,THPT trường CĐ VHNT Việt Bắc triển khai học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid 19

Thứ bảy - 18/04/2020 00:14
Khối văn hóa THCS,THPT trường CĐ VHNT Việt Bắc triển khai học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid 19
Khối văn hóa THCS,THPT trường CĐ VHNT Việt Bắc triển khai học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid 19

Thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp về việc tăng cường dạy học trực tuyến ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch để phòng chống dịch Covid - 19, với mục tiêu dừng đến trường nhưng không dừng học, khoa Kiến thức đại cương - trường CĐ VHNTVB đã có nhiều giải pháp để duy trì việc ôn luyện cho các em học sinh giúp các em không bị trống, bị quên kiến thức quá nhiều, đồng thời luôn sẵn sàng tâm thế quay lại trường học khi đủ điều kiện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian nghỉ học của học sinh tiếp tục kéo dài, vừa qua Bộ giáo dục và đào tạo ban hành văn bản số 793/BGDĐT - GDTrH về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian học trò nghỉ đến trường để phòng chống Covid-19.

Với mục đích giúp học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học đặc biệt là hai khối cuối cấp 9 và 12 có đủ thời gian ôn luyện, tự tin trước kỳ thi chuyển cấp, 100% học sinh từ lớp 8 đến 12 trường CĐ VHNTVB tham gia học trực tuyến trong thời gian nghỉ học.

Các khối 8, 10 và 11 học theo thời khóa biểu được Khoa Kiến thức cơ bản và Cơ sở ngành xây dựng, riêng khối 9 và 12 học trực tuyến theo lịch phát sóng trên VTV7 - Đài truyền hình Việt Nam và kênh TN1, TN2  của Đài phát thanh và truyền hình Thái Nguyên.

Về phía học sinh, sinh viên hoàn toàn ủng hộ việc học theo hình thức trực tuyến trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, đây cũng là cơ hội để các em tiếp xúc trực tiếp và thực hành ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0.  Nhiều học sinh có ý thức tự giác rất cao khi hoàn thiện bài tập và gửi lại cho giáo viên trước thời gian quy định. Các em cũng theo dõi đầy đủ các bài giảng trên truyền hình sau đó trao đổi, phản hồi và gửi một số câu hỏi chưa hiểu về cho giáo viên của mình. Đây là tín hiệu đáng mừng của việc học online trong mùa dịch.

Bênh cạnh những dấu hiệu tích cực thì vẫn còn xuất hiện một số khó khăn, hạn chế mà học sinh nhà trường gặp phải khi thực hiện việc học online.  Đặc thù của trường CĐ VHNTVB  là con em dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa nên việc sử dụng internet còn gặp nhiều hạn chế. Mặc dù đã được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhưng các em khối bé như khối 8 vẫn gặp khó khăn trong việc gửi bài nên giáo viên chủ nhiệm cũng như giáo viên bộ môn tạo điều kiện và chấp nhận nhiều hình thức nộp bài khác nhau của các em. Nhiều em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, vùng 135 nên trong thời gian nghỉ học nhiều em phải đi làm nương phụ giúp công  việc cho gia đình khiến việc học online cũng không thể phát huy hết tác dụng.

Trong thời gian học sinh phải nghỉ vì dịch bệnh Covid-19 đã ít nhiều làm  đảo lộn nhịp sinh hoạt của nhiều gia đình cũng như kế hoạch dạy học của nhà trường. tuy nhiên phương pháp dạy học trực tuyến đã phần nào khắc phục được những khó khăn đó để các em sẵn sàng với nhiệm vụ học tập ngay sau khi những ngày nghỉ dịch kết thúc. Thầy trò trường CĐ VHNTVB quyết tâm thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả việc học online để hoàn thành kế hoạch năm học cũng như đảm bảo “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

 

 

 


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi