Khoa Âm nhạc rộn ràng tuần lễ nhập học đầu khóa

Thứ hai - 28/08/2023 21:48
Sáng ngày 15-16/8/2023 gần 200 tân sinh viên học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc nói chung và hơn 60 tân sinh viên Khoa Âm nhạc nói riêng đã vui vẻ, hào hứng làm thủ tục nhập học tại Hội trường B của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc và làm quen với các hoạt động hỗ trợ thiết thực như: đăng ký ký túc xá, tham quan thư viện, giảng đường, các phòng học và khoa chuyên môn.
Khoa Âm nhạc rộn ràng tuần lễ nhập học đầu khóa
Song song lịch nhập học của nhà trường, khoa Âm nhạc cũng tiến hành tiếp đón và hỗ trợ cho các bạn tân học sinh, sinh viên nhanh chóng hoàn tất các thủ tục nhập học. Cùng với học sinh sinh viên khóa cũ, các tân học sinh, sinh viên ngày đầu tiên em đến trường rất vui vẻ, hòa nhập được với bạn bè. Các em được các thầy cô giáo trong khoa nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, các em được tìm hiểu chương trình đào tạo, trao đổi học hỏi phương pháp, kỹ năng học tập. Sự thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên khóa cũ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn tân sinh viên và người nhà các em.Khoa Âm nhạc cũng tổ chức buổi gặp mặt các thầy, cô trong khoa và giao nhiệm vụ năm học mới. Bên cạnh đó là sự có mặt của các học sinh, sinh viên khóa cũ và hơn 60 tân học sinh - sinh viên năm 2023 - 2024. Thầy Trần Quang Hưng - Trưởng khoa đã đánh giá cao sự cố gắng cũng như sự nỗ lực bản thân mỗi cá nhân thầy cô giáo và học sinh, sinh viên để có được thành công như hôm nay và cũng chia sẻ một số khó khăn mà các bạn có thể sẽ gặp phải trong quá trình học sắp tới. Học sinh, sinh viên khoa âm nhạc đã ổn định học tập theo thời khóa biểu của nhà trường, còn tân học sinh, sinh viên khoa âm nhạc đã được phân lớp, nhận giáo viên chủ nhiệm. Các lớp thanh nhạc do các thầy cô chuyên môn vững vàng làm chủ nhiệm và giảng dạy thầy Việt Cường, thầy Văn Trọng, Thầy Bảo Lâm, cô Quỳnh Nga, cô Lục Mùi; Các thầy cô phân công ban cán sự, các em rất nhiệt tình đảm nhiệm vai trò quả mình như đôn đốc lớp đi học đầy đủ và đúng giờ. Khoa tham khảo một số môn học đầu tiên, các em rất hào hứng như môn xướng âm, nhạc lý…
Đặc biệt môn chuyên ngành thanh nhạc các thầy cô thấy rắng như bước đầu các em đã biết cách lấy hơi, mở khẩu hình, tập đọc các nốt nhạc…
Các thầy cô thấy răng các buổi học đầu tiên, cho dù còn bỡ ngỡ nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, các em rất phấn khởi hăng say học tập.Nhiều bạn học sinh, sinh viên khóa trước nhiệt tình hướng dẫn về phương pháp học, vỡ bài, đọc bài, xem bản nhạc, học nghệ thuật là một bộ môn khó, phải có năng khiếu và đam mê, đến với Trường Văn hóa Nghệ thuật nói chung và khoa Âm nhạc nói riêng học sinh được học và theo đuổi đam mê nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp của cảm xúc với một môi trường đầy năng động.
Tập thể khoa Âm nhạc chúc các em có một năm học mới và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập dưới mái trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc thân yêu.

Tác giả: Lục Thị Mùi - GV khoa âm nhạc

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi