Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm học 2018 – 2019 các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thứ ba - 15/05/2018 06:16
Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm học 2018 – 2019 các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm học 2018 – 2019 các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày 08/05/2018, tại trường Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm học 2018 – 2019 các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

.

 

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; TS. Lê Thị Thu Hiền - Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Bộ VHTT&DL; TS. Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; TS. Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại diện các vụ thuộc Bộ VHTTDL, Bộ LĐTBXH và Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hiệu trưởng, Trưởng phòng đào tạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các viện trực thuộc Bộ VHTTDL.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2017 – 2018, các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ đã thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh tham dự kỳ thi, xét tuyển. Kết quả tuyển sinh năm 20178, số lượng cơ sở đào tạo có số thí sinh tăng lên so với năm 2016. Một số cơ sở đào tạo du lịch đạt chỉ tiêu 100%.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyển sinh đối với các cơ sở đào tạo vì vậy các trường cần phải chú trọng hơn nữa đến công tác tuyển sinh, tổ chức, triển khai công tác tuyển sinh một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Thứ trưởng cũng đánh giá cao kết quả tuyển sinh của các trường trong năm trước và đề nghị các trường trong năm nay tiếp tục duy trì và phát triển.

Hội nghị cũng được nghe các tham luận của đại diện các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ về những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh với đặc điểm riêng của từng trường, đánh giá những kết quả đạt được và phương hướng năm học 2018-2019.

Trong phần thảo luận, các đại biểu cũng được nghe đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của các trường trong công tác tuyển sinh và đào tạo, đồng thời hướng dẫn các trường tháo gỡ những khó trong việc đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và triển khai công tác tuyển sinh. Để tạo điều kiện cho các trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm học 2018-2019 Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết về công tác tuyển sinh, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành liên quan đảm bảo cho kỳ tuyển sinh diễn ra an toàn, thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2017 – 2018, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã thực hiện tốt công tác thông tin: tư vấn trực tiếp, tư vấn trực tuyến, mạng xã hội facebook, lập fanpage, tham gia các hội nghị tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT, THCS và TTGDTX tham gia ngày hội tuyển sinh theo kế hoạch. Thiết lập mối quan hệ tốt với các trung tâm văn hóa, đoàn nghệ thuật thực hiện mô hình tuyển sinh tại các tỉnh.

Với phương hướng tuyển sinh năm 2018 – 2019, Nhà trường tiếp tục phát huy các ưu điểm và tìm các phương án để tạo điều kiện tối đa cho kỳ tuyển sinh năm 2018 – 2019.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi