Giới thiệu, biểu diễn và tri ân các tác phẩm của các nhạc sĩ Thái Nguyên

Thứ ba - 12/12/2017 15:11
Giới thiệu, biểu diễn và tri ân các tác phẩm của các nhạc sĩ Thái Nguyên
Giới thiệu, biểu diễn và tri ân các tác phẩm của các nhạc sĩ Thái Nguyên

Tối ngày 9/12/2017 tại Hội trường B - Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tổ chức chương trình giới thiệu, biểu diễn và tri ân các tác phẩm của các nhạc sĩ trong chi hội Âm nhạc thuộc Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên.

Nhằm tôn vinh và giới thiệu các tác phẩm của các nhạc sĩ trong Hội VHNT Tỉnh Thái Nguyên, chương trình đã giới thiệu, biểu diễn các tác phẩm của các nhạc sĩ trong Chi hội Âm nhạc thuộc Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên gồm: Hội xuân (Đỗ Minh); Tâm sự đời tôi (Lê Tú Anh); Thái Nguyên hương đất hương chè (Phạm Đình Chiến); Phú Đình yêu thương (Vũ Văn Học); Minh Tiến quê tôi (Đức Nghị); Em giữ bếp hồng đợi anh (Bùi Quang Vĩnh); Đôi nhẫn cỏ trà (Nguyễn Khắc Vịnh), Chiều về trên bản em (Việt Dũng), Hành trình yêu  thương (Vũ Văn Lực).

 

 

 

Các tiết mục trong chương trình được ban tổ chức lựa chọn tiêu biểu và mang màu sắc quê hương Việt Bắc của các tác giả sinh hoạt tại chi hội Âm nhạc, chương trình dàn dựng công phu, chuẩn bị kỹ lưỡng và chất lượng. Tại chương trình, những người yêu nhạc tại Thành phố Thái Nguyên còn được giao lưu trực tiếp với các nhạc sĩ, đặc biệt là trực tiếp trò chuyện cùng nhạc sĩ Lê Tú Anh, nghe ông chia sẻ về hành trình nỗ lực và thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình, khán giá cũng được nghe cô giáo Thu Thủy – một cô giáo đã thể hiện thành công nhiều ca khúc viết về Thái Nguyên tâm sự về hành trình đến với âm nhạc của mình. Với phong cách trả lời hóm hỉnh, đầy đam mê và nhiệt huyết của mình, các vị khách mời đã mang lại 1 bữa tiệc âm nhạc cho thầy và trò nhà trường nói riêng và người yêu nhạc Thái Nguyên nói chung.

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có 2/9 tác phẩm được giới thiệu trong chương trình đó là tác phẩm: Hội xuân của cố Nhạc sĩ, Thầy giáo Đỗ Minh và Hành trình yêu  thương của giảng viên Vũ Văn Lực đã cho thấy các giảng viên Nhà trường bên cạnh việc giảng dạy, nghiên cứu thì việc sinh hoạt chuyên môn nghề nghiệp tại các chi hội là việc làm không thể thiếu nhằm mục đích học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

 

 

 

Chương trình đã được Hội VHNT Tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị kỹ lưỡng cả hình thức và nội dung đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả yêu nhạc. Chương trình giới thiệu các tác phẩm, tác giả âm nhạc đã có ý nghĩa tôn vinh và động viên các nhạc sĩ Thái Nguyên nhà say mê sáng tác, tiếp tục đem đến những sản phẩm hay, có giá trị nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc Thái Nguyên nói riêng, nhân dân cả nước nói chung.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi