Đai hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ VHNT Việt Bắc diễn ra thành công tốt đẹp

Thứ hai - 11/04/2022 11:16

Chiều ngày 7/4/2022, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tổ chức “Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường CĐ VHNT Việt Bắc lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2024”.

Toàn cảnh đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Văn Thắng - Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên; đại hội được đón tiếp đai biểu các đơn vị: THPT Ngô Quyền, Chuyên Thái Nguyên, CĐ Thương mại và Du lịch, CĐ Thái Nguyên, CĐ Công nghiệp, CĐ Y tế Thái Nguyên,... Đại diện lãnh đạo trường có NGƯT. Đỗ Quang Đại - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với các thầy cô trong Ban Giám hiệu, đại diện các phòng chức năng, khoa chuyên môn và 79 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Trường nhiệm kỳ 2019 – 2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024; bầu Ban chấp hành Đoàn Trường và Bí thư trực tiếp tại đại hội và Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu thành phố Thái Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2024.

.

Các đại biểu chính thức bỏ phiếu tại đại hội

Nhiệm kỳ 2019 – 2022, Đoàn Trường đã quán triệt và thực hiện nghiêm Nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng. Hoạt động của đoàn thanh niên đã bám sát các nội dung: Công tác giáo dục của Đoàn; Kết quả triển khai phong trào hành động cách mạng tập trung vào các phong trào "Thanh niên tình nguyện", “Tuổi trẻ sáng tạo”, "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc"; Đánh giá kết quả thực hiện chương trình đồng hành với thanh niên; Các hoạt động hỗ trợ thanh niên trường học hội nhập quốc tế; Công tác xây dựng đoàn vững mạnh, đoàn tham gia xây dựng Đảng và tổng kết việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại đại hội, NGƯT. ThS Đỗ Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp vào việc duy trì các hoạt động phong trào, nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò Nhà trường. Trong nhiệm kỳ tới Đoàn trường cần thực hiện tốt chủ đề đã đưa ra bằng việc tích cực rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, gương mẫu trong học tập, phát huy sức trẻ, sự tự tin, sự năng động và sáng tạo; thể hiện bản lĩnh vững vàng trong môi trường hội nhập, tự tin thể hiện năng lực của bản thân, sống có lý tưởng góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

.

Ban chấp hành mới ra mắt đại hội

Về dự và chỉ đạo đại hội, đ/c Nguyễn Văn Thắng - Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên đã phát biểu ghi nhận tinh thần chủ động, cố gắng của Đoàn Thanh niên Nhà trường trong việc tập trung triển khai các hoạt động do tỉnh đoàn, Thành đoàn phát động với tinh thần trách nhiệm cao, mang màu sắc đặc thù của ngôi trường văn hóa nghệ thuật. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới Đoàn thanh niên Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần của tuổi trẻ hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng ủy Nhà trường và Đoàn cấp trên giao phó.

Với khẩu hiệu hành động: “ĐOÀN KẾT -  XUNG KÍCH  -  SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN", Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 11 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Nhà trường nhiệm kỳ 2022 - 2024. Bầu trực tiếp được Tân bí thư Đoàn trường là đ/c Vũ Văn Trọng – Giảng viên Thanh nhạc, đồng thời, Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu thành phố Thái Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã thành công tốt đẹp. Với những kết quả đã đạt được trong Đại hội, tuổi trẻ toàn trường sẽ tiếp tục phát huy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đã đề ra.