Chương trình nghệ thuật Huyền thoại Hoa của đá được biểu diễn phục vụ nhân dân tại Đồng Mô

Thứ hai - 16/11/2020 20:19
Chương trình nghệ thuật Huyền thoại Hoa của đá được biểu diễn phục vụ nhân dân tại Đồng Mô
Chương trình nghệ thuật Huyền thoại Hoa của đá được biểu diễn phục vụ nhân dân tại Đồng Mô

Triển khai kế hoạch 95/KH-LVHDL ngày 25/02/2020 của Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động sự kiện năm 2020 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam; Kế hoạch số 183/KHPH-MTTW-BVHTTDL ngày 21/9/2020 về việc phối hợp tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam”.

 

.

 

Nhằm giới thiệu nét văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc: Nùng, Tày, Dao, Mông, Mường, Thái… khu vực Đông Bắc, góp phần bảo tồn, phát huy quảng bá những loại hình văn nghệ dân gian truyền thống của dân tộc, tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ cùng phát triển.

Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu, Thầy và Trò nhà trường gồm đã biểu diễn chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Hoa của đá” tại không gian thung lũng hoa tam giác mạch, Khu các làng dân tộc I - Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội.

 Hòa mình cùng sắc màu của núi rừng, của văn hóa cộng đồng các dân tộc vùng cao qua chương trình biểu diễn nghệ thuật "Huyền thoại Hoa của đá" do các bạn học sinh sinh viên đến từ khoa Âm nhạc, Múa và Sân khấu, Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đưa người xem hiểu hơn về nghệ thuật của các dân tộc khu vực Đông Bắc. Qua các giọng hát ngọt ngào, điệu múa uyển chuyển được dàn dựng bởi Nhà giáo Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Múa và Sân khấu đã tạo nên một chương trình đặc sắc.

 

.

 

Tham gia biểu diễn lần này, học sinh Lê Thanh Huyền – Lớp Trung cấp Biên tập và Dàn dựng Ca Múa nhạc K2 rất vui vả cảm nhận: “Đây là sân chơi để chúng em được thể hiện trước quần chúng nhân dân, là dịp để chúng em cọ sát với thực tế, chúng em hy vọng chương trình được diễn ra thường xuyên để chúng em có thể tiếp cận phần thực hành một cách nhuần nhuyễn nhất”. Cùng cảm xúc ấy, nhóm nhạc Lửa Việt với 5 bạn sinh viên đến từ lớp Cao đẳng Thanh nhạc K14 đã rất hào hứng: “Được tham gia chương trình chúng em rất vui và cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều, không chỉ về kiến thức sách vở, mà giao tiếp cũng như ứng xử giữa nghệ sĩ và công chúng, chúng em luôn hy vọng có nhiều cuộc biểu diễn để chúng em có thể tự tin vững bước trên con đường nghệ thuật sau này.

Chương trình được biểu diễn trong 2 ngày 14 và 15/11 với 2 xuất diễn mỗi ngày đã thu hút nhiều lượt khán giả xem và cổ vũ. Đây cũng là hoạt động thường niên giữa Làng Văn hóa – Du lịch Việt Nam với Nhà trường nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất cho các em Học sinh, sinh viên được tham gia biểu diễn, thực hành các kỹ năng được học trong ghế nhà trường, từ đó các em tích lũy được những kiến thức thực tế, cho bản thân về kinh nghiệm biểu diễn cho mình, phục vụ công tác cho các em sau khi ra trường.

 

 

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi