Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL tổ chức Hội thảo khoa học tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 - 2020

Thứ sáu - 17/05/2019 23:14
Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL tổ chức Hội thảo khoa học tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 - 2020
Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL tổ chức Hội thảo khoa học tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 15/5/2019, tại Trường Đại học văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL khai mạc Hội thảo khoa học tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 - 2020.

 

.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng Vụ đào tạo, Bộ VHTTDL; các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý; đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trực thuộc Bộ.         

Hiện nay, Bộ VHTTDL quản lý trực tiếp 28 cơ sở đào tạo. Trong đó, có 16 cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật (11 trường Đại học, 1 học viện, 1 viện nghiên cứu, 3 trường cao đẳng và 2 trường trung cấp), 4 cơ sở đào tạo Thể dục thể thao và 8 cơ sở đào tạo Du lịch. Các cơ sở đào tạo trình độ đại học thực hiện theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp thực hiện theo các quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Năm học 2018 – 2019, kết quả kỳ thi tuyển sinh của các cơ sở đào tạo thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Một số trường đã triển khai tốt công tác tuyên truyền thông tin tuyển sinh như: tư vấn trực tiếp, tư vấn trực tuyến, mạng xã hội facebook, lập fanpage, tổ chức hội nghị tuyển sinh tại trường có sự tham gia của doanh nghiệp và lãnh đạo các trường THPT, tham gia ngày hội tuyển sinh, phối hợp với các trường ThPT để tư vấn hướng nghiệp và cập nhật dữ liệu tuyển sinh mới nhất,... kết quả: khối văn hóa nghệ thuật đạt 74% , khối thể dục thể thao đạt 52%, khối du lịch đạt 105% tổng số chỉ tiêu.

Để có được thành tích như vậy, hệ thống các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn đối với kỳ thi tuyển sinh được ban hành đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu và đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch. Các cơ sở đào tạo được tổ chức thành nhiều đợt thi trong năm; Công tác chỉ đạo thi nhất quán, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành liên quan đảm bảo cho các đợt thi diễn ra bình thường, an toàn, không gây áp lực cho thí sinh, phụ huynh và xã hội; Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh 2018 – 2019 đã được các cơ sở đào tạo chủ động triển khai đúng quy định và thực hiện nghiêm túc Quy chế tuyển sinh trung cấp, cao đẳng, đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. Tuy nhiên, sự cạnh tranh quyết liệt giữa các trường, các ngành nghề đào tạo, cùng với sự cấp phép mới cho các cơ sở đào tạo về việc mở mã ngành cũng ảnh hưởng lớn tới công tác tuyển sinh lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch; Mặt khác, một số trường địa bàn tuyển sinh chủ yếu là vùng núi vùng sâu vùng xa, kinh tế còn nhiều khó khăn nên học sinh sau khi trúng tuyển nhập học một thời gian lại bỏ về vì không đủ điều kiện theo học,... là những khó khăn trong công tác tuyển sinh hiện còn đang gặp phải.

Đại diện trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tham gia gồm: NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Lê Quang Thái – Trưởng phòng ĐT,NCKH&HTQT. Năm 2018 – 2019, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh và đào tạo. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm, triển khai các văn bản của Bộ, ngành nhằm tuyên truyền quảng bá chất lượng đào tạo của Trường, khẳng định chất lượng cũng như chuẩn đầu ra của trường hiện nay.

Hội thảo sẽ tiếp tục làm việc và thảo luận các vấn đề phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm học 2019 – 2020 cho các trình độ; Nhiệm vụ triển khai công tác tuyển sinh, những đề xuất, kiến nghị, giải đáp thắc mắc của các đại biểu trong quá trình thực hiện công tác tuyển sinh đào tạo của các cơ sở. Hội thảo sẽ kết thúc vào ngày 16/5/2019.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi