Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý đào tạo

Thứ hai - 04/01/2021 04:15
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý đào tạo
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý đào tạo

Từ ngày 23/12 đến 25/12/2020, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Vụ Đào tạo – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý đào tạo cho cán bộ quản lý, chuyên viên, giảng viên, giáo viên làm công tác đào tạo tại cơ sở văn hoá, thể thao và du lịch trên toàn quốc.

 

 

 

Tham gia lớp tập huấn có hơn 70 cán bộ thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, với mục tiêu trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng cơ bản trước yêu cầu đồi mới giáo dục và hội nhập quốc tế. Nội dung lớp tập huấn tập trung vào 04 chuyên đề chính: Quản trị cơ sở giáo dục trước yêu cầu đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế; Những vẫn đề đặt ra trong quản lý và tổ chức đào tạo tại các cở sở đào tạo hiện nay;  Kiểm định chất lượng giáo dục trước yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo; Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và tổ chức đào tạo, các chuyên đề được Vụ Đào tạo mời các chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình quản lý công tác đào tạo thuộc Học viện Quản lý Giáo dục; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giảng dạy.

Sau 4 ngày học, các học viên đã được tiếp thu và cập nhật xu hướng phát triển giáo dục và quản lý giáo dục thế kỷ 21; Xu hướng đổi mới quản lý giáo dục đây là phần chuyên đề rất hữu ích cho các lãnh đạo làm công tác quản lý giáo dục phải nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển trong tương lai của giáo dục để từ đó có những chiến lược, kế hoạch hành động cụ thể cho đơn vị đào tạo.  làm rõ hơn về các vấn đề mà nhiều trường còn mắc phải trong quá trình triển khai thực hiện như: Tự chủ về giáo dục đại học; Các khâu tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục, hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong – bên ngoài, mô hình đánh giá chất lượng và năng lực chuẩn đầu ra và các phần mềm có thể ứng dụng trong công tác giảng dạy, các học viên được trực tiếp trải nghiệm với các phần mềm đó.

Tham dự lớp tập huấn này, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc cử 02 đồng chí tham gia gồm đồng chí Nguyễn Thuỳ Dương – Phó trưởng phòng ĐT, QLKH&HTQT và đồng chí Trương Thị Bình – Phó trưởng khoa Nghiệp vụ văn hoá và Du lịch. Các học viên đã tích cực chủ động thu xếp thời gian tham gia đầy đủ, nhiệt tình vào các bài thuyết trình, các buổi thảo luận nhóm, các hoạt động trên lớp cũng như những hoạt động ngoại khóa, thực hiện nghiêm túc quy định của ban tổ chức lớp học đồng thời có những phần trao đổi thẳng thắn và sôi nổi.

Lớp tập huấn là dịp để các đơn vị có cơ hội trao đổi, chia sẻ tri thức và kinh nghiệm trong việc quản lý đào tạo trước yêu cầu đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao và hoàn thiện chất lượng, tính hiệu quả của công tác quản lý đào tạo trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu và nhiệm vụ chính trị trọng yếu mà Đảng và Chính phủ giao phó cho các đơn vị.

 

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi