Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội thảo "Hướng đi cho đào tạo lĩnh vực văn hoá nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay"

Thứ ba - 21/11/2017 21:12
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội thảo "Hướng đi cho đào tạo lĩnh vực văn hoá nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay"
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội thảo "Hướng đi cho đào tạo lĩnh vực văn hoá nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay"

Chiều ngày 9/11/2017 tại Hội trường trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra hội thảo Khoa học: "Hướng đi cho đào tạo lĩnh vực văn hoá nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay" 

Hội thảo có sự tham dự của nhiều các chuyên gia nghiên cứu, các bộ quản lý, giảng viên nhiều kinh nghiệm và các đại biểu tới từ các Sở ban ngành địa phương, các trường Đại học Trung ương, Cao đẳng và Trung cấp văn hoá nghệ thuật trong khu vực.

Đại biểu tham dự của trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc có ThS. Vương Văn Chung - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai - PTrưởng khoa Múa và TS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Giảng viên khoa NVVH và DL.

Hội thảo được tổ chức với mục đích tìm tới hướng đi hiệu quả cho công tác đào tạo lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay để tìm ra một số giải pháp cho một số trường tại địa phương và  cơ sở đào tạo trên toàn quốc như: công tác tuyển sinh đầu vào, cách thức tổ chức đào tạo, chất lượng đầu ra cho các sinh viên các chuyên ngành. Từ đó, rà soát lại nội dung chương trình, giáo trình đào tạo các chuyên ngành sao cho phù hợp với nhu cầu, với những nội dung cụ thể: 

- Thực trạng đào tạo nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật hiện nay

- Công tác đào tạo gắn với nhu cầu sử dụng lao động

- Đổi mới nội dung phương pháp dạy học trong đào tạo các chuyên ngành văn hoá, nghệ thuật nói chung

- Đổi mới nôi dung phương pháp dạy học trong đào tạo các ngành năng khiếu nghệ thuật đáp ứng nhu cầu của xã hội 

- Phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào các trường đào tạo văn hoá nghệ thuật và du lịch

 

.

 

ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – phát biểu tham luận tại hội thảo


Hội thảo đã nhận được 26 bài tham luận có chất lượng và đưa vào kỷ yếu khoa học của hội thảo, các tham luận đã tập trung nhiều vấn đề phong phú. Tham gia hội thảo, đại biểu trường CĐ VHNT Việt Bắc có hai tham luận với chủ đề: "Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc"  của Th.S Nguyễn Thị Thanh Mai và "Đôi điều suy nghĩ về định hướng đào tạo Đàn tính - Hát Then tại các trường văn hoá nghệ thuật" của TS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung. 

Chương trình Hội thảo đã diễn ra rất thành công với những thảo luận rất sôi nổi, đóng góp ý kiến nhằm phát huy trí tuệ, có ý nghĩa với các nhà nghiên cứu để tham mưu, đè xuất giải pháp cho các nhà quản lý và đem lại những định hướng đúng đắn cho việc đào tạo lĩnh vực văn hoá nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay. 

Thông qua hội thảo, các đại biểu đã tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu trong công tác đào tạo tại nhà trường cơ sở. Từ các ý kiến đánh giá, nhận xét của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, lãnh đạo các cấp, các đại biểu sẽ có những tham mưu cho các cấp lãnh đạo về quy trình tuyển sinh, công tác đào tạo và phương hướng nhằm hiệu quả của công việc khi học sinh, sinh viên ra trường sao cho phù hợp với cơ sở trường mình.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi