Tổng kết và trao giải vẽ tranh và thiết kế đồ họa Tháng 11/2018

Thứ ba - 11/12/2018 17:17

Sáng ngày 10/12/2018 tại phòng C212. Khoa Mỹ thuật đã tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh và thiết kế đồ họa của tháng 11 năm 2018. 

Đây là cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng sáng tạo cũng như  động viên khích lệ tinh thần học tập của học sinh, sinh viên của khoa. Góp phần nâng cao nhận thức, tình cảm nghề nghiệp cũng như kỹ năng sáng tác vẽ tranh, thiết kế đồ họa cho học sinh, sinh viên của khoa Mỹ thuật.

Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 11 năm 2018 với chủ đề:

+ Đối với HSSV các lớp Hội họa: Vẽ phong cảnh

+ Đối với HSSV lớp Thiết kế đồ họa: Sáng tác thiết kế chữ nghệ thuật (Hướng đến chào mừng ngày thành lập trường CĐ VHNT Việt Bắc 11/11/1965 – 11/11/2018 và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11)

Sau một tháng  phát động khoa Mỹ thuật đã nhận được 16 bài vẽ phong cảnh; 13 bản vẽ thiết kế chữ nghệ thuật. Mặc dù chỉ với những chất liệu cơ bản như bút chì, bút bi, phấn màu… các em học sinh, sinh viên cũng đã thể hiện hết sức sống động thông qua những bức phong cảnh, góc cảnh ghi đậm dấu ấn vùng miền.

Đối với lớp Vẽ thiết kế mỹ thuật cũng đã rất nỗ lực với nhiều bản thiết kế mang tư duy thiết kế chuyên nghiệp, có bài đã thể hiện được sự khéo léo trong việc kết hợp các mảng họa tiết tinh tế với những mảng hình cơ bản, tạo tính đối lập và sự chuyển động của bố cục. Một số học sinh cũng đã tiếp cận với máy tính để áp dụng cho bản thiết kế của mình.

Tập thể giảng viên của khoa Mỹ thuật đã kết hợp với tập thể lớp ĐH Sư phạm mỹ thuật K18 – trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam đang thực tập tại nhà trường đã thống nhất chọn ra và trao giải cho:

+ 01 giải nhất: HS. Vù Thị Xoán – Lớp Hội họa K24.

+ 02 giải nhì: HS Nguyễn Phương Thu – Lớp Hội họa K24. Và Phạm Minh Phương lớp Vẽ thiết kế MTK1

+ 02 giải ba:  Phan Sĩ  Huy Hoàng  – Lớp Vẽ thiết kế MTK1; Dương Tuấn Bảo  – Hội họa K24

Ngoài ra còn có 05 học sinh được nhận giải khuyến khích và nhận các phần quà do các nhà tài trợ trao tặng.

Đây là cuộc thi lần thứ hai được tổ chức hy vọng thông qua cuộc thi này các em học sinh, sinh viên của khoa Mỹ thuật sẽ có dịp để thể hiện tài năng, rèn luyện các kỹ năng cơ bản cũng như tình cảm nghề nghiệp bổ trợ cho các em trong quá trình học tập và sáng tạo sau này.

Trong thời gian tới, Khoa Mỹ thuật tiếp tục thay đổi các chủ đề phù hợp với từng thời gian để các em có điều kiện tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu và phát huy sáng tạo của mình.

 

Tác phẩm của các em đạt giải:

 

 

.

 

Tác phẩm của bạn Vù Thị Xoán – Lớp Hội họa K24

 

 

.

 

. Tác phẩm của bạn Nguyễn Phương Thu – Lớp Hội họa K24

 

 

.

 

. Tác phẩm của bạn. Phan Sĩ  Huy Hoàng  – Lớp Vẽ thiết kế MTK1

 

 

.

 

. Tác phẩm của bạn Mông Tri Tùng – Hội họa K24

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi