THỰC HIỆN TIẾT KIỆM, CHỐNG LÃNG PHÍ TRONGCÁN BỘ ĐẢNG VIÊN TẠI TRƯỜNG CĐ VHNT VIỆT BẮC

Thứ hai - 01/06/2015 15:20
THỰC HIỆN TIẾT KIỆM, CHỐNG LÃNG PHÍ TRONGCÁN BỘ ĐẢNG VIÊN TẠI TRƯỜNG CĐ VHNT VIỆT BẮC
THỰC HIỆN TIẾT KIỆM, CHỐNG LÃNG PHÍ TRONGCÁN BỘ ĐẢNG VIÊN TẠI TRƯỜNG CĐ VHNT VIỆT BẮC

Để thiết thực đẩy mạnh các phong trào lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, Đảng bộ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã có nhiều hoạt động cụ thể. Một trong các nội dung đó là thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong cán bộ, đảng viên nhà trường.

Xác định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là một việc làm cực kỳ quan trọng của mỗi đảng viên chi bộ cơ sở khối văn phòng nói riêng và toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ nói chung nhằm xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Đảng bộ nhà trường, cộng với sự nỗ lực học tập phấn đấu, tu dưỡng của mỗi đảng viên trong các chi bộ, đặc biệt chi bộ cơ sở khối văn phòng là một tập thể đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ. Một trong các nhiệm vụ trọng tâm là công tác hành chính, công tác hậu cần, công tác đảm bảo cơ sở vật chất và đảm bảo duy trì mọi hoạt động của nhà trường có một bước đổi mới, nhất là công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã được giáo dục, triển khai đến từng cán bộ, đảng viên và học sinh sinh viên trong Nhà trường.

Đối với công tác tài chính: đã tăng cường rà soát quản lý chặt chẽ các khoản chi tiêu, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng dự toán đã được phê duyệt, triệt để tiết kiệm chi phí quản lý bộ máy, chi đúng, chi đủ, hạn chế tối đa việc hội họp tập trung, thực hiện lồng ghép các nội dung cuộc họp để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ngoài sử dụng kinh phí chi thường xuyên để mua sắm thiết bị, sửa chữa nhỏ. Với nguồn vốn này, trường thực hiện giải ngân đúng quy định, phù hợp thực tế nhà trường. Công tác lập, thẩm định, phê duyệt, lựa chọn nhà thầu, nghiệm thu, quyết toán được tiến hành công khai, đúng luật; các hạng mục sửa chữa, mua sắm thiết bị sau khi hoàn thành đều phát huy tác dụng đạt hiệu quả.

Các bộ phận khác liên quan đã xây dựng được kế hoạch khoa học và đề ra được các biện pháp phù hợp để tiết kiệm điện, nước, sử dụng các thiết bị dùng chung, văn phòng phẩm, điện thoại.

Tuy nhiên, để phát huy triệt để việc thực hành tiết kiệm trong mọi hoạt động của Nhà trường được tốt hơn nữa, trong thời gian tới cần thực hiện các việc cụ thể như sau:

Đối với tiết kiệm điện: Tắt tất cả các thiết bị dùng điện không cần thiết khi ra khỏi phòng, việc này tưởng như đã quá quen nhưng trong cơ quan có thể làm được thường xuyên. Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt và bỏ một số đèn chiếu sáng ở một số vị trí không hợp lý. Chỉ sử dụng điều hòa khi cần thiết và chỉ ở chế độ làm mát 250c trở lên, dùng quạt thay thế điều hòa khi thời tiết không quá nóng. Cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng các sthieets bị nước, tránh để xảy ra sự cố gây thất thoát nước.

Tiết kiệm văn phòng phẩm: Đối với văn phòng phẩm dùng chung thì có thể xác định được mức tiêu hao và khoán theo từng bộ phận. Nên phô tô văn bản sử dụng 2 mặt giấy. Thực hiện nhận văn bản chỉ đạo qua mạng công nghệ thông tin, hạn chế sử dụng giấy in khi không cần thiết.

Kiểm tra thường xuyên các trang vật tư, thiết bị như bàn ghế, đồ dùng giảng dạy, máy móc văn phòng, thống kê hỏng hóc và đưa ra hướng giải quyết khắc phục, hoặc thanh lý, tránh tình trạng để bừa bãi, lãng phí tài sản công.

Nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh sinh viên về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được áp dụng và thực hiện triệt để, được cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng tham gia và nhiệt tình, có trách nhiệm. Trong những năm tới, Nhà trường sẽ nghiêm túc hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đôn đốc thực hiện các biện pháp về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại các Phòng, khoa chuyên môn. 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi