Thực hành phòng chống cháy nổ của học sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Thứ năm - 06/12/2018 12:17
Thực hành phòng chống cháy nổ của học sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
Thực hành phòng chống cháy nổ của học sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt bắc; nhằm nâng cao ý thức phòng và chống cháy nổ cùng với khả năng chủ động cao khi phát hiện cháy nổ trong qúa trình thực hành của chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, sáng ngày 7 tháng 12 năm 2018, chương trình tập huấn kỹ năng phòng chống cháy nổ đã được tổ chức dành cho đối tượng là toàn bộ học sinh Lớp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn K1.

 

.

 

Đ/c Phạm Quốc Khánh – Phó Trưởng phòng HCTH hướng dẫn các thực hành

 

Sau khi được tập huấn bởi Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Thái Nguyên dành cho đội ngũ phòng cháy chữa cháy tại cơ sở thuộc Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, đồng chí Phạm Quốc Khánh – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp chịu trách nhiệm về công tác an ninh trật tự và đảm bảo an toàn cháy nổ đã lĩnh hội và hướng dẫn lại cho học sinh ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn – đối tượng thường xuyên tiếp xúc với trang thiết bị có nguy cơ cháy nổ cao.

Công tác phòng cháy chữa cháy và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, được lãnh đạo nhà trường quan tâm. Bên cạnh đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xảy ra.

Tại buổi hướng dẫn, học sinh được đ/c Phạm Quốc Khánh mô tả và thực hành chi tiết từng bước về các biện pháp đảm bảo an toàn đối với các loại vật liệu và dụng cụ có nguy cơ gây ra cháy nổ; cung cấp những nội dung về kỹ năng cơ bản để đảm bảo khi xảy ra các trường hợp liên quan cháy nổ lực lượng phòng chống cháy nổ cơ sở có nghiệp vụ xử lý; thực hành các trang thiết bị liên quan đến công tác phòng chống cháy nổ, rà soát trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu thường xuyên định kỳ trong công tác phòng chống cháy nổ; cung cấp thông tin, tình huống có khả năng cháy nổ xảy ra trong thực tế.

 

.

 

Các bạn HS ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được trực tiếp thực hành công tác Phòng cháy chữa cháy

 

Bên cạnh việc học lý thuyết, học sinh Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn đã được hướng dẫn cách sử dụng các phương pháp phòng chống cháy nổ, các loại vật liệu tương thích với từng loại hỏa hoạn, được thực hành kỹ năng sử dụng bình chống cháy loại bột đối với ngọn lửa gây ra do xăng, dầu và tia lửa điện.

Buổi thực hành đã giúp cho học sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy, để từ đó chủ động khi có sự cố xảy ra tại phòng thực hành cũng như trong trường và gia đình.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi