Tập huấn Xây dựng chương trình đào tạo tài năng văn hóa nghệ thuật

Thứ năm - 28/12/2017 19:15
Tập huấn Xây dựng chương trình đào tạo tài năng văn hóa nghệ thuật
Tập huấn Xây dựng chương trình đào tạo tài năng văn hóa nghệ thuật

Sáng ngày 27/12/2017, tại khách sạn Hòa Bình – 27 Lý Thường Kiệt – Hà Nội, Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL đã tổ chức Tập huấn cho các cơ sở đào tạo Văn hóa Nghệ thuật về việc bồi dưỡng điều chính xây dựng chương trình đào tạo tài năng văn hóa nghệ thuật.

 

 

 

Tới đự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó Vụ Trưởng Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL, các đồng chí là chuyên viên Vụ Đào tạo và đại diện lãnh đạo và cán bộ quản lý đào tạo, giảng viên, giáo viên của 11 cơ sở đào tạo triển khai chương trình đào tạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng chương trình đào tạo tài năng các ngành trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật theo đề án “Đào tạo tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2016 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Nhằm phát hiện, đào tạo học sinh, sinh viên có năng khiếu vượt trội để trở thành những nghệ sĩ tài năng trong biểu diễn, sáng tác, giảng dạy; tham gia biểu diễn, dự thi các chương trình, cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và quốc tế; phát triển tài năng trẻ văn hóa nghệ thuật có trình độ chuyên môn sâu, có đức, có tài, có khả năng sáng tạo ra các sản phẩm văn hóa nghệ thuật chất lượng cao mang tầm quốc gia và quốc tế; trở thành lực lượng văn nghệ sĩ nòng cốt, chủ đạo trong hoạt động văn hóa nghệ thuật của đất nước, ngày 08/7/2016, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định số 1341/QĐ-TTg về việc Phê duyệt đề án “Đào tạo tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2016 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Theo lộ trình, giai đoạn 2017 – 2020, đề án tập trung một số nhiệm vụ chính như: xây dựng các dự án hợp phần của đề án theo các lĩnh vực, ngành đào tạo; xây dựng hệ thống tiêu chí tuyển chọn tài năng và tìm kiếm, tuyển chọn học sinh, sinh viên để tổ chức đào tạo tài năng; chuẩn bị các điều kiện bảo đảm cho công tác đào tạo, bồi dưỡng tài anwng; Xây dựng chương trình và tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy cho đọi ngũ giáo viên tham gia giảng dạy các lớp tài năng…

Tại lớp tập huấn, các đại biểu cũng đã được nghe TS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn về những nguyên tắc và quy định về xây dựng chương trình dào tạo trong lĩnh vực giáo dục đại học và Xây dựng chương trình đào tạo tài năng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trình độ đại học; ThS. Đỗ Văn Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giảng về Những nguyên tắc và quy định về xây dựng chương trình đào tạo theo quy định trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, xây dựng chương trình đào tạo tài năng lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, với những thảo luận rất sâu sắc nhằm xây dựng chương trình đào tạo tài năng khối ngành văn hóa nghệ thuật trong thời gian tới. Sau buổi tập huấn, các đơn vị tiếp tục triển khai trình Bộ VHTTDL phê duyệt và thực hiện theo đúng lộ trình đã được phê duyệt.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi