Tập huấn nâng cao trình độ nhận thức lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật

Chủ nhật - 12/11/2017 04:18
Tập huấn nâng cao trình độ nhận thức lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật
Tập huấn nâng cao trình độ nhận thức lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật

Thực hiện chủ trương của Ban Tuyên giáo Trung Ương, sáng ngày 11/11/2017, tại Hội trường Vinpearl Cửa Hội Villas and Resort thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung Ương đã tổ chức Lớp Tập huấn nâng cao trình độ nhận thức lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay dành cho các địa phương, đơn vị khu vực miền Bắc từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 11 năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo, triển khai buổi khai mạc lớp học có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung Ương Đảng, Chủ tịch Hội lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An cùng các vị đại biểu Trung ương và địa phương như PGS.TS Phan Trọng Thưởng, TSKH. Phan Đình Tân, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, TS. Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gần 200 đại biểu là học viên đại diện cho Ban Tuyên giáo, cơ quan Báo, Đài phục trách công tác văn học, nghệ thuật, Chủ tịch Hội Văn học, nghệ thuật, các giảng viên văn học, nghệ thuật các trường Cao đẳng, Đại học thuộc 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

 

.

 

Lớp học được tổ chức trong thời gian 4 ngày, từ ngày 11 – 14/11/2017. Tại lớp Tập huấn, các đồng chí học viên được nghiên cứu và học tập 03 chuyên đề, bao gồm:

Chuyên đề 1: Quán triệt đường lối, quan điểm văn học, nghệ thuật của Đảng trong tình hình hiện nay.

Chuyên đề 2: Một số vấn đề cần lưu ý trong tình hình văn học, nghệ thuật hiện nay.

Chuyên đề 3. Kỹ năng viết bài phê bình văn học, nghệ thuật.

Và rất nhiểu thông tin văn học, nghệ thuật được trao đổi, bàn luận như: Thông tin về tình hình Điện ảnh hiện nay của TS. Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục điện ảnh – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin về Tình hình sáng tác Văn học những năm gần đây của Nhà thơ Trần Đăng Khoa; Tình hình về Âm nhạc của Nhạc sĩ Cát Vận; Tình hình về báo chí, xuất bản những năm gần đây của đồng chí Nguyễn Nguyên; Tình hình về Lý luận, phê bình văn học của PGS.TS Trần Mạnh Tiến; Thông tin về nghệ thuật Múa của PGS.TS.NSND. Ứng Duy Thịnh. Đồng thời, sau khi học tập và nghiên cứu các nội dung trên, ban Tổ chức lớp học sẽ đánh giá kết quả học tập, nhận thức của các học viên thông qua bài thu hoạch của từng cá nhân và cấp chứng chỉ công nhận trình độ nhận thức của học viên về Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay.

Mở đầu lớp Tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ đã quán triệt tại lớp học về Đường lối, quan điểm văn học, nghệ thuật của Đảng trong tình hình hiện nay. Trong bài giảng này, PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ đã trình bày một cách có hệ thống quá trình đề ra và thực hiện đường lối về văn hóa, văn học, nghệ thuật của Đảng ta từ năm 1940 đến nay, đặc biệt là những quan điểm, đường lối, chính sách trong tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của nước ta thời kì hội nhập.

Với tư cách là những người làm công tác quản lí về văn hóa, văn học, nghệ thuật, gần 200 học viên của lớp tập huấn đã học tập, tiếp thu một cách nghiêm túc các quan điểm, đường lối của Đảng về văn học, nghệ thuật, cập nhật các thông tin về các lĩnh vực Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật của đất nước ta trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, nhận thức sâu sắc quan điểm chỉ đạo, đường lối, chủ trương của Đảng ta về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật nhằm xây dựng các biện pháp thúc đẩy, quản lí các hoạt động văn hóa, văn học, nghệ thuật ở địa phương, đơn vị do mình phụ trách.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi