Tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn trong giảng dạy mỹ thuật

Thứ tư - 04/10/2017 14:07
Tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn trong giảng dạy mỹ thuật
Tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn trong giảng dạy mỹ thuật

Từ ngày 25/9/2017 đến ngày 30/9/2017, Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL đã tổ chức lớp Tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn giảng dạy mỹ thuật cho giảng viên, giáo viên các cơ sở đào tạo văn hóa Nghệ thuật trên toàn quốc tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự có PGS. TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL cùng các chuyên viên, các báo cáo viên đến từ các trường Đại học và hơn 100 giảng viên, giáo viên đến từ 55 cơ sở đào tạo mỹ thuật trên toàn quốc.

 

 

PGS. TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Với mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực mỹ thuật của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức chuyên môn trong giảng dạy mỹ thuật (mỹ thuật tạo hình)”.

Chương trình tập huấn được tổ chức trong 6 ngày (từ ngày 25/9/2017 đến ngày 30/9/2017) với nội dung tập trung vào thảo luận, trao đổi, chia sẻ về các nội dung: Hiện trạng chung về đào tạo mỹ thuật và phương hướng trong những năm tiếp theo tại các trường văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay; Những ưu, nhược điểm và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo lĩnh vực mỹ thuật; Phương pháp giảng dạy và phát triển chương trình, giáo trình phục vụ đào tạo trong lĩnh vực mỹ thuật ở trung độ trung cấp, cao đẳng, đại học; Mỹ thuật hiện đại; Nghệ thuật các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Nhân học nghệ thuật;...

 

..

 

Với mong muốn tiếp nhận kiến thức và nội dung mới trong phương pháp giảng dạy mỹ thuật, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử 6 giảng viên chuyên ngành Mỹ thuật tham gia lớp học. Các học viên nhà trường cùng với các trường bạn được hướng dẫn các bài tập thực hành trong lĩnh vực đào tạo mỹ thuật nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ phát triển nghề nghiệp cho giảng viên, giáo viên chuyên ngành mỹ thuật góp phần vào nhiệm vụ đào tạo mỹ thuật trong giai đoạn mới hiện nay.

Sau khi kết thúc khóa tập huấn, 100% giảng viên của nhà trường đều được đánh giá tốt, trên cơ sở tiếp thu kiến thức về phương pháp dạy mới, các giảng viên sẽ tập trung xây dựng kế hoạch cho bản thân  góp phần xây dựng chất lượng đào tạo của nhà trường ngày một tốt hơn.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi