Sinh viên khoa Nghiệp vụ VH&DL tổ chức lễ hội “Gầu Tào”tạiBảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Thứ ba - 18/12/2018 11:10
Sinh viên khoa Nghiệp vụ VH&DL tổ chức lễ hội “Gầu Tào”tạiBảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Sinh viên khoa Nghiệp vụ VH&DL tổ chức lễ hội “Gầu Tào”tạiBảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Thực hiện kế hoạch đào tạo học kỳ 1, năm học 2018 – 2019 của Khoa Nghiệp vụ VHDL, nhằm hoàn thiện môn học Tổ chức sự kiện và Quan hệ công chúng của sinh viên lớp Cao đẳng Quản lý văn hóa K11, tạo sự gắn kết giữa Đoàn thanh niên Bảo tàng văn hóa các dân tộc đã diễn ra ngày hội văn hóa Mông do các bạn sinh viên lớp CĐQLVHK11 tổ chức thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 08/12/2018, tại không gian nhà Mông – Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam đã diễn ra lễ hội văn hóa Gầu Tào. Trình diễn trang phục dân tộc mang đậm bản sắc truyền thống của dân tộc, phong phú đa dạng các món ẩm thực đặc trưng của dân tộc Mông. Tham dự chương trình có thầy Trần Trung Hiếu – Phó trưởng khoa Nghiệp vụ VH&DL, cùng các thầy cô và các em HSSV trong khoa.

Lễ hội Gầu Tào là lễ hội lớn nhất, đông người tham gia nhất, được coi là lễ hội tiêu biểu và đặc sắc nhất của người Mông. “Gầu Tào” với mục đích là cúng tạ trời đất, thần linh phù hộ ban cho gia đình sự khỏe mạnh, thịnh vượng, cầu phúc, cầu lộc ban cho dân bản, mở hội tạ ơn trời đất, núi sông đã ban cho tài lộc, mùa màng bội thu, gia súc, gia cầm đầy chuồng… Đây cũng là dịp để bà con trong bản tụ họp, vui chơi chuẩn bị bước vào một năm mới, một mùa canh tác mới. Nhằm lưu giữ, quảng bá văn hóa dân tộc Mông đến cộng đồng và các bạn HSSV về phong tục tập quán, các trò chơi dân gian và các món ăn đặc trưng của ngươi Mông.

Chương trình diễn ra xuyên suốt với các tiết mục hát múa về dân tộc Mông, tấu nhạc bằng các loại nhạc cụ dân tộc, lễ hội dân gian truyền thống của dân tộc và dân vũ của dân tộc, trình diễn trang phục dân tộc nguyên bản, ẩm thực các món ăn truyền thống và trò chơi dân gian của dân tộc Mông. Với sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên bảo tàng văn hóa các dân tộc về âm thanh, loa đài và không gian nhà Mông, lớp QLVHK11 khoa Nghiệp vụ VH&DL đã tổ chức thành công lễ hội “Gầu Tào”.

Qua sự kết hợp thi hai môn học Tổ chức sự kiện và Quan hệ công chúng dưới hình thức thi thực hành, giúp đẩy mạnh phong trào, tạo không khí phấn khởi động viên tinh thần HSSV trong các hoạt động phong trào và học tập để đạt kết quả tốt trong năm học 2018-2019. Tạo sự sáng tạo và chủ động, khích kệ tinh thần ham học hỏi cho sinh viên trong các môn học chuyên môn và áp dụng vào thực tế sau này tại cơ quan, đơn vị công tác.

 

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi