Ngành Hướng dẫn du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn thực tế tại Ninh Bình và Thanh Hóa

Thứ sáu - 24/05/2019 08:15
Ngành Hướng dẫn du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn thực tế tại Ninh Bình và Thanh Hóa
Ngành Hướng dẫn du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn thực tế tại Ninh Bình và Thanh Hóa

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tổ chức chuyến đi thực hành thực tế cho hai ngành Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật Chế biến món ăn theo tuyến hành trình Thái Nguyên – Ninh Bình – Thanh Hóa.

Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 5 năm 2019, các em học sinh đã được trải nghiệm và so sánh kiến thức sách vở đối với thực tiễn bằng cách thực hành nghiệp vụ và quan sát thực tế dưới sự hướng dẫn của các nhà giáo Trương Thị Bình, Nguyễn Thu Cúc và Nguyễn Thị Hằng.

Đối với ngành Hướng dẫn Du lịch, các em tiến hành các bước hướng dẫn cho Du khách trên phương tiện vận chuyển và thuyết minh tại điểm du lịch. Các nhóm và cá nhân đã thực hiện thuyết trình tại chùa Bái Đính, ngôi chùa cổ rất lớn ở tỉnh Ninh Bình – nơi hàng năm thu hút hàng triệu lượt du khách. Trong hành trình, các em còn thực hiện thuyết minh và hướng dân du khách về cố đô Hoa Lư, chùa Am Tiên, bãi biển Sầm Sơn, hòn Trống Mái và chùa Cô Tiên.


          

Đối với ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn, các em đã được trải nghiệm các món ăn từ dân dã như canh cua đến các món ăn đặc sản về dê của tỉnh Ninh Bình hay các món ăn hải sản của miền biển Sầm Sơn Thanh Hóa như mực, tôm, cá, sứa, ngao sò…. Các em đã được quan sát và đối chiếu lý thuyết với thực tế trong cách lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến, trưng bày và chế biến món ăn, cách lựa chọn thực đơn phù hợp với nhu cầu của du khách.

Đặc biệt, trong chuyến đi các em còn được trải nghiệm tại khu du lịch 5* sang trọng và đẳng cấp FLC Thanh Hóa để từ đó so sánh dịch vụ giữa khu du lịch thông thường và khu du lịch có tiêu chuẩn cao.

Do đặc điểm của các em là đến từ miền núi, vùng cao và độ tuổi còn nhỏ nên trong chuyến đi còn gặp nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn, các em đã cố gắng bát nhịp với các công việc được giao và hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như những bài học thực hành.

Trong hai ngày thực tế, các em học sinh Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tiếp thu được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm từ thực tế. Đây cũng là khoảng thời gian các em được vui chơi thỏa thích để chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyên môn, áp dụng kiến thức đã có vào bài thi để đạt được kết quả tốt hơn. Chuyến đi sẽ được đánh giá thông qua các bài thu hoạch và có nhận xét,đánh giá của giáo viên bộ môn. Chuyến đi thực tế là kết hợp giữa học và hành, hy vọng các em sẽ tiếp tục được thực hành nhiều hơn nữa trong các học kỳ tiếp theo.


 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi