Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch tổ chức cho học sinh đi thực hành thực tế tại Quảng Ninh

Thứ ba - 02/06/2020 08:09
Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch tổ chức cho học sinh đi thực hành thực tế tại Quảng Ninh
Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch tổ chức cho học sinh đi thực hành thực tế tại Quảng Ninh

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2019 – 2020, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, trong hai ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2020, Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tổ chức thành công chuyến đi thực hành, thực tế dành cho học sinh hệ trung cấp các ngành Hướng dẫn Du lịch, Kỹ thuật Chế biến món ăn và Biên tập Dàn dựng Ca múa nhạc tại Hạ Long – Quảng Ninh. Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch thường xuyên, dành cho học sinh trung cấp năm thứ hai, được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía phụ huynh học sinh thông qua việc xã hội hóa một phần đóng góp kinh phí chuyến đi.

 

 

 

Hạ Long – Quảng Ninh là điểm đến rất nổi tiếng trong hệ thống các điểm du lịch Việt Nam. Ở đây hội tụ đầy đủ các yếu tố để các em có thể quan sát và thực hành các môn học từ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ Nhà hàng, Kỹ thuật Chế biến món ăn (đối với ngành Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật Chế biến món ăn) cho đến Tổ chức sinh hoạt tập thể hay Kỹ năng dẫn chương trình (đối với ngành Biên tập và dàn dựng Ca múa nhạc) Trong chuyến đi,  các em được tham gia vào tất cả các khâu của quá trình học tập, từ khâu nhận đề tài, chuẩn bị, thực hành và đánh giá kết quả. Các em cũng tự rút ra thêm những kinh nghiệm cho bản thân, có thêm động lực để học hỏi, phát triển bản thân mình. Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể, học sinh sẽ phát huy vai trò cụ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Tìm ra những giải pháp mới để giải quyết vấn đề của mình, của bạn và vấn đề của môi trường xung quanh. Thông qua những buổi học về môi trường, buổi học lịch sử tại bảo tàng, các em được vun đắp thêm tình yêu đối với thiên nhiên, yêu hơn những giá trị văn hóa ngàn năm văn hiến của dân tộc ta; tiếp thu, học hỏi những nét đẹp văn hóa của các nước trên thế giớiđược rèn luyện kỹ năng làm việc nhưLàm việc nhóm, lập kế hoạch, quản lý tiến độ công việc, phân công công việc… Buổi học trải nghiệm và thực tế còn giúp các em học hỏi, phát huy giá trị của bản thân, biết tôn trọng, lắng nghe, có tinh thần trách nhiệm, dũng cảm và cầu thị. Đây cũng là những điều mà Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc luôn mong muốn rèn luyện, bồi đắp khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Phương pháp dạy và học thông qua trải nghiệm và có ứng dụng vào cuộc sống còn khuyến khích học sinh từ tham gia trải nghiệm thực tế, sau đó phản ánh, phân tích, tổng kết lại để tăng cường hiểu biết, phát triển kỹ năng, định hình các giá trị sống và phát triển tiềm năng bản thân. Ở các lớp hệ trung cấp, việc bổ sung việc thực tập, khảo sát thực tế và thời gian thực hành vào các chương trình học sẽ khiến cho việc dạy và học trở nên hứng thú và nhẹ nhàng hơn, đưa lí thuyết và thực tế trở nên gần nhau hơn. Việc truyền đạt kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế khiến cho bài giảng không còn khô khan, khó khăn như trước nữa. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô có cơ hội tương tác với các em nhiều hơn. Biết được điểm mạnh, điểm yếu của các em để giúp các em phát huy điểm mạnh, có ngay phương án khắc phục điểm yếu của các em. Mong rằng trong những kỳ học tiếp theo, hoạt động thực hành thực tế sẽ được phát triển và nhân rộng với sự xã hội hóa để công tác dạy và học thu được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi