KHOA MỸ THUẬT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THỰC TẬP SƯ PHẠM – TRƯỜNG ĐHMỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM 2022

Thứ bảy - 12/11/2022 22:17
KHOA MỸ THUẬT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THỰC TẬP SƯ PHẠM – TRƯỜNG ĐHMỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM 2022
KHOA MỸ THUẬT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THỰC TẬP SƯ PHẠM – TRƯỜNG ĐHMỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM 2022

Trong khoảng thời gian từ ngày 17/10 đến ngày 11/11/2022. Khoa Mỹ thuật trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã tiếp nhận lớp sư phạm mỹ thuật K22 trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam về  thực tập sư phạm lần 2.  Đây là một hoạt động thường kỳ trong trong quá trình đào tạo giáo viên mỹ thuật của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Trong rất nhiều năm qua, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam luôn lựa chọn trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật để trao gửi các thế hệ sinh viên chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật đến thực tập nhằm hoàn thiện các kỹ năng sư phạm cũng như trải nghiệm thực tế công tác giáo dục nghệ thuật.Với những kinh nghiệm dày dặn trong việc tiếp nhận các đoàn thực tập sư phạm trước đó, khoa Mỹ thuật;  đã tạo mọi điều kiện tốt nhất hướng dẫn cho đoàn thực tập. Sau 04 tuần thực tập các giáo sinh đã được tham gia vào rất nhiều hoạt động như: giảng dạy, chủ nhiệm và các hoạt động ngoại khóa tại trường cao đẳng VHNT Việt Bắc. Khóa học này các giáo sinh chuẩn bị bài giảng chu đáo, đảm bảo yêu cầu về thời gian. Chuẩn bị phương tiện và đồ dùng dạy học đầy đủ, nhiều giáo sinh có khả năng áp dụng phương tiện dạy học hiện đại vào bài giảng. Các tiết dạy trên lớp luôn đảm bảo đúng kiến thức, đúng phương pháp đặc trưng của bộ môn, giảng viên hướng dẫn luôn khuyến khích và định hướng giáo sinh áp dụng phương pháp dạy học tích cực vào các bài giảng nên trong quá trình thực tập đã có nhiều tiết dạy thành công; trong đó đã có những giờ dạy giáo sinh làm chủ nội dung bài giảng, không khí giờ học sôi nổi, vận dụng phương pháp linh hoạt, sáng tạo, học sinh hứng thú học tập.

Ngoài các nội dung về giảng dạy, chủ nhiệm các giáo sinh cũng tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa khác như: Tham quan bảo tàng; trang trí không gian văn hóa các dân tộc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Viết Bắc… Thông qua những hoạt động này giúp giáo sinh thâm nhập thực tế, biết cách thể hiện bản thân, góp phần củng cố và nâng cao các kỹ năng chuyên môn của lĩnh vực mỹ thuật áp dụng trong điều kiện thực tế.Tại buổi tổng kết thầy Mai Xuân Oanh – trưởng đoàn thực tập sư phạm trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu trường cao đẳng VHNT Việt Bắc; tập thể khoa Mỹ thuật đã luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đoàn thực tập và mong muốn sẽ tiếp tục được trao gửi các đoàn thực tập tiếp theo tại trường CĐ VHNT Việt Bắc.

Đối với các sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, mặc dù thời gian thực tập không nhiều nhưng thông qua những nội dung của kỳ thực tập này, các em  cũng đã thu hoạch được rất nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân, tích lũy được rất nhiều kiến thức cần thiết phục vụ cho bản thân trong công tác giáo dục, đào tạo nghệ thuật trong tương lai.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi