Khoa Âm nhạc báo cáo thực tập tốt nghiệp năm 2019

Thứ năm - 09/05/2019 21:10
Khoa Âm nhạc báo cáo thực tập tốt nghiệp năm 2019
Khoa Âm nhạc báo cáo thực tập tốt nghiệp năm 2019

Sáng 08/05/2019 tại hội trường B, Trường CĐVHNT Việt Bắc diễn ra chương trình biểu diễn báo cáo thực tập cho học sinh, sinh viên lớp Nhạc K35,K36 và CĐ K10 – khoa Âm nhạc.

Đến dự buổi buổi diễn có NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn cùng các học sinh sinh viên trong trường tham dự.

 

 

 

Khoa Âm nhạc của nhà trường hiện nay đang đào tạo các ngành: Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ phương tây, Piano, Organ, Violon... ở các trình độ trung cấp, cao đẳng. Trong chương trình đào tạo của các em, thời gian thực tập được bắt đầu từ học kỳ II của năm cuối và kéo dài 2 tháng.  Thực tập tốt nghiệm các ngành nghệ thuật là một phần rất quan trọng trong quá trình phát triển kỹ năng biểu diễn, thực tế cho học sinh, sinh viên các ngành của khoa âm nhạc nói riêng cũng như các ngành đào tạo tại trường.

 

 

 

Sau thời gian thực tập, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trần Quang Hưng, Trọng Bảo Lâm và các giảng viên của khoa âm nhạc, các em đã được luyện tập cùng dàn nhạc và thực hiện trong buổi báo cáo. Nội dung thực tập của các em được trau dồi kỹ năng ở các thể loại và phong cách biểu diễn khác nhau, tại buổi báo cáo các em thể hiện tác phẩm dưới nhiều hình thức khác nhau đơn ca, song ca, tốp ca. Trên khân khấu với âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp, các em học sinh, sinh viên được trình diễn dưới sự cổ vũ của khán giả trực tiếp.

 

 

 

Nội dung tập trung các tác phẩm tập trung vào chủ đề mang sắc thái tình yêu quê hương đất nước, những phong cách biểu diễn phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Trong suốt quá trình thực tập, học sinh sinh viên được khoa chuyên môn kèm cặp kỹ lưỡng, đặc biệt là các giảng viên chuyên môn tận tình chỉ bảo chỉnh sửa từng câu chữ, từng động tác để trình bày tác phẩm trọn vẹn hơn. Đây được xem là sự trải nghiệm tốt giúp các em tự tin trong bộ môn Thanh nhạc cũng như các bạn học nhạc cụ.

 

 

 

Số học sinh sinh viên thực tập tốt nghiệp của khoa âm nhạc hiện nay có 24 em với các chuyên ngành khác nhau, các em có tinh thần thực tập tốt, chăm chỉ luyện tập, ham học hỏi, cầu tiến, tự giác, đoàn kết, nhiều em tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật theo nhiệm vụ của nhà trường, các đơn vị, tổ chức khác. Chất lượng đào tạo của các em được khán giả, các đơn vị bạn, tổ chức đoàn thể đánh giá tốt, chuyên nghiệp và bài bản.

Buổi báo cáo khép lại đầy cảm xúc của thầy và trò Khoa Âm nhạc, Trường CĐVHNT Việt Bắc với sự hân hoan chúc mừng của các bạn bè và thầy cô. Đây cũng là thời điểm để các em chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi tốt nghiệp trong thời gian tới. 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi