HSSV Trường CĐ VHNT Việt Bấc tham gia kỳ học Giáo dục Quốc phòng an ninh năm 2023

Chủ nhật - 25/06/2023 21:25
Thực hiện Thông tư số 10/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/9/2018 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về Quy định chương trình, tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng và An ninh thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng; Công văn số 136/KH-CĐNTVB ngày 26/4/2023 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc về việc đăng ký kế hoạch học môn Giáo dục quốc phòng và An ninh; Thông báo số 516/TB-TTGDQPAN về việc thông báo kế hoạch thực hiện môn học Giáo dục Quốc phòng và an ninh Khoá 31-VHNT.
HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc tại trung tâm GDQPAN ĐH Thái Nguyên
HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc tại trung tâm GDQPAN ĐH Thái Nguyên
          Sáng ngày 24/6/2023 trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc tổ chức đưa 211 người học đi học tập môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh - Đại học Thái Nguyên.
          Với tâm thế học tập phấn khởi, háo hức đi học 100% người học đã có mặt đầy đủ, nhanh chóng tập trung làm các thủ tục nhập học.
          GDQP-AN là chương trình chính khóa trong các trường của hệ thống giáo dục quốc dân, nhằm trang bị cho người học kiến thức cơ bản về đường lối QP, AN và công tác quản lý nhà nước về QP, AN... Đây là môn học đặc thù, nhà trường không tự chủ động đào tạo nên trong nhiều năm qua, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã phối kết hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh Đại học Thái Nguyên tổ chức học tập, rèn luyện cho người học với mục đích:
          1. Tổ chức quản lý người học theo chế độ, nền nếp, tác phong gần với môi trường quân đội nhằm rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, nếp sống tậpt hể và đặc biệt là phẩm chất đạo đức; trang bị cho người học cả về chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng mềm để tự hoàn thiện bản thân.
          2. Tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, sức khoẻ, khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao cho người học; qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi lẫn nhau của người học các trường về học tập tại trung tâm.
 
       
         Với thời gian học tập là 02 tuần đối với người học trình độ trung cấp và 04 tuần đối với người học trình độ cao đẳng người học sẽ được học truyền thống chống giặc ngoại xâm, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; đư­ờng lối, quan điểm cơ bản của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh, các văn bản pháp luật về quốc phòng, an ninh, phổ cập những kiến thức cần thiết về lực lượng vũ trang nhân dân; nghệ thuật quân sự Việt Nam; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; kiến thức cơ bản cần thiết về kỹ thuật, chiến thuật quân sự, phòng thủ dân sự.

          Trong phần thực hành người học sẽ được trải nghiệm một số kỹ năng quân sự cần thiết trong một trường quân đội chuyên nghiệp, như: đội ngũ đơn vị, cấp cứu vết thương trong chiến tranh, bắn súng tiểu liên AK, sử dụng bản đồ địa hình quân sự, luyện tập 3 môn quân sự kết hợp,…
          Sau khi tiếp nhận Đại đội và phân nhỏ vào các Tiểu đội, đội Tân binh K31-VHNT1 đã chính thức nhập ngũ. Chúc các em học tập và hoàn thành tốt khóa học, hẹn gặp lại tại mái trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc.

 

Tác giả: Trần Thanh Ngà - Phòng ĐT,QLKH&HTQT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi