Hội thảo Danh mục các ngành/ chuyên ngành đào tạo, bồi dưỡng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài

Thứ sáu - 29/12/2017 16:08
Hội thảo Danh mục các ngành/ chuyên ngành đào tạo, bồi dưỡng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài
Hội thảo Danh mục các ngành/ chuyên ngành đào tạo, bồi dưỡng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài

Thực hiện Quyết định số 3774/QĐ-BVHTTDL ngày 09/10/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xây dựng Danh mục các ngành/ chuyên ngành đào tạo, bồi dưỡng văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đến năm 2030 nhằm triển khai Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 1437/QĐ-TTg ngày 19/7/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo xây dựng Danh mục các ngành/ chuyên ngành đào tạo bồi dưỡng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài tại Hà Nội vào ngày 28/12/2017.

Tới đự và chỉ đạo buổi Hội thảo có đồng chí TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó Vụ Trưởng Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL, các đồng chí là chuyên viên Vụ Đào tạo; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Đại diện các Cục, Vụ có liên quan trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện lãnh đạo các nhà trường gồm: phòng đào tạo, phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, giáo viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trên toàn quốc; Ban soạn thảo, Tổ biên tập danh mục.

 

 

 

Với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài nhằm bổ sung và phát triển đội ngũ giảng viên, giáo viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, văn nghệ sĩ, nguồn nhân lực chất lượng cao, nòng cốt cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn văn hóa nghệ thuật của đất nước. Đề án phấn đấu đến năm 2030, lựa chọn và cử đi đào tạo ở nước ngoài 300 cử nhân, 180 thạc sĩ, 50 tiến sĩ; 40 người có trình độ trung cấp và bồi dưỡng ngắn hạn cho khoảng 360 người là giảng viên, giáo viên, nghiên cứu viên, học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo, nghiên cứu văn hóa nghệ thuật, văn nghệ sĩ thuộc các đơn vị nghệ thuật toàn quốc theo các lĩnh vực, ngành đào tạo của đề án.

Hội thảo dành phần lớn thời gian để các đại biểu tham dự thảo luận, góp ý cho các nội dung dự thảo danh mục ngành/ chuyên ngành do Tổ biên tập Danh mục dự thảo. Các đại biểu tham dự Hội thảo cơ bản đồng ý với các ngành/ chuyên ngành được dự thảo của Ban Soạn thảo. Các ý kiến góp ý của đại biểu tham dự tập trung chủ yếu vào một số vấn đề vấn đề như: Xây dựng chương trình đào tạo, đánh giá tiêu chuẩn, đánh giá đầu ra,… Sau phần thảo luận thống nhất về tên gọi và mục tiêu của danh mục ngành/ chuyên ngành đào tạo, các đại biểu chia làm các nhóm để thảo luận chi tiết hơn về từng phần theo chuyên môn sâu của mình như: Múa, Mỹ thuật, Âm nhạc, Văn hóa, Du lịch… Có thể nói các ý kiến góp ý của đại biểu là những căn cứ quan trọng cho Ban soạn thảo hoàn thiện các nội dung có liên quan trình Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét và ban hành chính thức.


Chi tiết đề án tại tệp đính kèm:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi