Hội thảo công tác Khoa học và Công nghệ năm 2017

Thứ năm - 02/11/2017 18:10
Hội thảo công tác Khoa học và Công nghệ năm 2017
Hội thảo công tác Khoa học và Công nghệ năm 2017

Sáng ngày 2/11/2017 , tại Hội trường Khách sạn Royal Quảng Bình, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Hội thảo – Tập huấn về công tác Khoa học và Công nghệ năm 2017.

Tham dự Hội thảo – Tập huấn năm nay có hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo các Vụ, ban, ngành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các chuyên gia đầu ngành về khoa học và công nghệ, lãnh đạo và cán bộ phụ trách khoa học và công nghệ của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ.

Tại Hội thảo, TS. Từ Mạnh Lương - Vụ trưởng Vụ khoa học, Công nghệ và Môi trường đã báo cáo tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ thời gian qua và năm 2017, một số định hướng cho hoạt động khoa học công nghệ năm 2018 – 2019.

Hội thảo – Tập huấn Khoa học và Công nghệ được tổ chức hàng năm là một việc làm thực sự cần thiết đối với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trực thuộc Bộ. Tại Hội thảo, thông qua các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự và ý kiến thảo luận của các nhóm thuộc các lĩnh vực Văn hóa, Nghệ thuật, Sân khấu điện ảnh, Bảo tàng, Thể dục thể thao,… Hội thảo đã chỉ ra được những khó khăn và thuận lợi khi triển khai thực hiện nghiên cứu khoa học và công nghệ, như vấn đề về lựa chọn, đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, vấn đề nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, nghiên cứu cần gắn với thực tiễn, có tính ứng dụng cao, vấn đề về nghiên cứu hợp tác quốc tế, vấn đề in ấn bài báo quốc tế, vấn đề kinh phí thực hiện, về vấn đề tự chủ… và đề xuất một số ý kiến nhằm nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chung và đối với từng đơn vị, cơ quan nghiên cứu, đào tạo trực thuộc Bộ nói riêng.

 

.

 

Bên cạnh đó, tại hội thảo này, vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã dành một phần thời gian để tập huấn nghiệp vụ nghiên cứu khoa học đối với cán bộ phụ trách và nghiên cứu khoa học về một số văn bản hướng dẫn nghiên cứu khoa học, các công tác xây dựng kế hoạch, xác định nhiệm vụ thường xuyên của từng đơn vị, các quy trình nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ.

Có thể nói, chương trình Hội thảo có ý nghĩa thực tiễn cao đối với các nhà nghiên cứu, các nhà quản lí thuộc các đơn vị, cơ quan văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, Du lịch và gia đình có hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trong những năm tới đây.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi