Hội nghị tập huấn về “Công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ”.

Thứ sáu - 30/03/2018 23:13
Hội nghị tập huấn về “Công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ”.
Hội nghị tập huấn về “Công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ”.

Từ ngày 28/3 đến 30/3/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn về “Công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ”.

Hội nghị “Công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ” là hội nghị chuyên môn được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm nâng cao công tác quản lý tài chính, quản lý tài sản công cho cán bộ chuyên môn của đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc Bộ.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ Trưởng Bộ VHTTDL, đ/c Trần Hoàng - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính thông tin, hơn 300 các đồng chí đại diện lãnh đạo đơn vị, Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp đến từ 93 đơn vị hành chính thuộc Bộ, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Thể dục Thể thao.

 

.

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ Trưởng Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc Hội nghị

 

Trong thời gian 3 ngày từ 28 đến 30/3, Hội nghị tập trung vào 4 chuyên đề chính là: Quản lý Ngân sách Nhà nước theo Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015; Quản lý tài sản công theo Luật Quản lý sử dụng tài sản công năm 2017; Hướng dẫn thực hiện các chế độ tài chính ở các đơn vị hành chính sự nghiệp; Phổ biến các văn bản về thuế.

Hội nghị tập huấn lần này diễn ra sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ chuyên môn hiểu sâu và rõ, thực hiện tốt theo pháp luật hiện hành về quản lý tài sản công, quản lý tài chính, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình thực hiện các văn bản đã được ban hành... Qua đó cũng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, hiện nay vấn đề quản lý tài chính và tổ chức cán bộ là vấn đề nhạy cảm, rất được dư luận quan tâm. Do vậy, các đơn vị cần quan tâm tới công tác quản lý tài chính, cán bộ phụ trách chuyên môn cũng cần phát huy vai trò tham mưu của mình,  cập nhật các thông tin mới, trong quá trình tập huấn nếu không hiểu thì phải hỏi để nắm chắc, đảm bảo khi thực hiện tuân thủ đúng qui định theo các văn bản pháp luật hiện hành để giúp đơn vị ổn định và phát triển.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã có đ/c Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng, Đ/c Đỗ Thị Thảo – Phó trưởng phòng TCHC, Đ/c Nguyễn Thị Nhàn – Kế toán dự Hội nghị đầy đủ. Trong quá trình học tập, các đồng chí sẽ cập nhật và mang các văn bản mới nhất về phổ biến tại đơn vị, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của cấp trên về quản lý tài chính, tài sản công tại Nhà trường.

 

.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi