Hội nghị - Hội thảo tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2018

Thứ ba - 16/01/2018 12:12
Hội nghị - Hội thảo tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2018
Hội nghị - Hội thảo tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2018

Thực hiện kế hoạch số 5622/KH-BVHTTDL ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Hội nghị - Hội thảo tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2018, sáng 10/01/2018, tại Hội trường Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2018.

Tới dự và phát biểu tại Hội nghị - Hội thảo có ông Nguyễn Văn Tấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL, Bà Lê Thị Phượng – Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và gần 500 cán đến từ các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc Bộ.

 

.

 

Ông Nguyễn Văn Tấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL phát biểu tại Hội nghị - Hội thảo

 

Phát biểu tại hội nghị - hội thảo, ông Nguyễn Văn Tấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL cho biết: Công tác tổ chức cán bộ là công tác có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi cơ quan, đơn vị. Công tác tổ chức cán bộ có nhiều nội dung và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của cơ quan, đơn vị; do vậy, đội ngũ làm công tác tổ chức cán bộ phải là những người có trình độ, năng lực tốt, khả năng hiểu và vận dụng pháp luật tốt, biết nhìn nhận và đánh giá cán bộ để có thể tham mưu đúng, tham mưa sâu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị - Hội thảo, các đại biểu đã được nghe Vụ Tổ chức cán bộ tổng kết, đánh giá công tác tổ chức cán bộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2015 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2015, giai đoạn 2018 -2021, Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ VHTTDL đã tập trung vào các vấn đề trong công tác tổ chức cán bộ và công tác cán bộ trong các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, của Bộ Nội vụ cũng như các quy định của Bộ VHTTDL. Trang bị những kiến thức cơ bản về việc phân cấp và phối hợp tổ chức nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính, một số quy định mới về tuyển dụng và quản lý công chức, viên chức cũng như cập nhật, quán triệt các văn bản mới của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ; trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tổ chức cán bộ.

Cũng theo ông Tấn thì công tác tổ chức cán bộ mang tính chất phức tạp, nhạy cảm, dễ nảy sinh tiêu cực nên người làm công tác tổ chức cán bộ phải là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường tư tưởng kiên định, không bị khuất phục trước cám dỗ, có đạo đức tốt, khách quan, công tâm, công bằng, ứng xử khéo léo, giải quyết công việc thấu lý đạt tình.

Tới dự Hội nghị - Hội thảo, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã có Đ/c Đỗ Quang Đại – Hiệu Trưởng, Đ/c Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, Đ/c Phạm Quốc Khánh – Phó Trưởng phòng TCHC tham dự hội nghị - hội thảo. Trong năm 2018, Trường CĐ VHNT Việt Bắc tiếp tục tiếp thu nội dung của hội nghị hội thảo về thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, công tác chế độ chính sách cũng như các văn bản khác theo quy định của Bộ.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi